Thu Hút Nhiều Tập Đoàn Lớn, Thị Trường Bất Động Sản Đức Hòa Nổi Sóng 2022

hạ tầng giao thông Đức Hòa 2022

Sức bật mạnh mẽ từ hạ tầng, công nghiệp và địa ốc đang thúc đẩy Đức Hòa (tỉnh Long An) trở thành trung tâm nổi bật phía Tây Sài Gòn. Thị Trường Bất Động Sản Đức Hòa đang tăng nhanh và giới đầu tư cũng đổ xô về đây “săn” đất với mặt bằng giá chỉ khoảng 2/3 Cần Giuộc, Bến Lức, TP.Tân An.

Đức Hòa – Nút giao nhiều công trình hạ tầng trọng điểm

Long An là một trong các tỉnh dành nhiều ngân sách để đầu tư hạ tầng nhất cả nước. Cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã đưa vào khai thác, Quốc lộ 1 hoàn thành đầu tư mở rộng, Quốc lộ N2 (trục đường Hồ Chí Minh) hoàn thành đoạn Đức Hòa – Mỹ An. Gần đây nhất là đường ĐT 823D được khởi công vào ngày 26/12/2021, dự kiến hoàn thiện năm 2023.

Một tuyến đường quan trọng khác phải kể đến đường Võ Văn Kiệt nối dài sẽ giảm tải cho trục chính Trần Văn Giàu – Tỉnh lộ 10 kết nối từ Bình Chánh qua Đức Hòa. Ngoài ra, Sở GTVT Long An cũng đang hoàn tất hồ sơ để quý 2 năm nay khởi công mở rộng các tuyến ĐT824, ĐT825 huyện Đức Hòa nối đường ĐT830 với huyện Hóc Môn (TP.HCM).

hạ tầng giao thông Đức Hòa 2022

Đức Hòa được hưởng lợi lớn từ nhiều công trình hạ tầng trọng điểm như cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, Vành đai 3, 4, Quốc lộ N2,…

Vào cuối tháng 10/2021, TP.HCM và Tây Ninh đã thống nhất kế hoạch triển khai cao tốc TP.HCM – Mộc Bài và đưa vào sử dụng trong năm 2025. Dự án này sẽ phá thế “độc đạo” của Quốc lộ 22 (đường Xuyên Á) hiện tại, mở thêm đường kết nối thẳng từ TP.HCM đến Tây Ninh. Theo cung đường này và Vành đai 4, khu vực Tân Mỹ, Hậu Nghĩa của Đức Hòa (Long An) cũng sẽ được kết nối nhanh chóng hơn nữa.

Đô thị trọng tâm phía Tây của vùng TP.HCM

Trong số những địa phương của Long An giáp ranh TP.HCM, Đức Hòa là nơi thay đổi diện mạo thần tốc nhất.

Trong khoảng 10 năm, Đức Hòa đã chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp với 12 khu công nghiệp, 2 cụm công nghiệp, tổng diện tích khoảng 18.000 ha. Thống kê năm 2019, thu ngân sách của Đức Hòa đạt 1.200 tỉ đồng, đứng đầu toàn tỉnh, mức tăng trưởng kinh tế đạt 17,5%/năm.

hạ tầng giao thông Đức Hòa 2022

Đức Hòa sẽ trở thành đô thị phía Tây của vùng đô thị trung tâm TP.HCM và sớm được nâng cấp lên thành phố.

Mới đây, Ban Thường vụ huyện Đức Hòa đã có công văn số 46-TTr/HU về việc Quy hoạch chung đô thị Đức Hòa thành đô thị loại 3 trong giai đoạn 2021 – 2025. Từ đó, tiến tới thành lập thành phố trực thuộc tỉnh, đưa Đức Hòa thành vùng đô thị trọng tâm phía Tây của vùng đô thị trung tâm TP.HCM và vùng kinh tế động lực phía Bắc của Long An.

Bến đỗ của những ông lớn

Sự phát triển đột phá của Đức Hòa đã thu hút mạnh mẽ nhiều nhà đầu tư lớn trong BĐS công nghiệp và BĐS đô thị. Đáng chú ý, một tập đoàn lớn sắp triển khai đại đô thị quy mô 900ha và khu đô thị mới Hậu Nghĩa gần 200ha tại Tân Mỹ, Đức Lập Thượng.

Gần bên đại đô thị này là dự án khu dân cư sinh thái năng lượng mặt trời 600ha cùng các khu dân cư Hồng Phát, Hiệp Trường Phát,… và MyQ Safari (vườn thú Mỹ Quỳnh) quy mô gần 50ha lớn nhất miền Nam đã đi vào hoạt động từ đầu năm 2022. Cách đó không xa, West Lakes Golf & Villas 120ha có hệ thống sân golf quốc tế đẳng cấp đã được đưa vào khai thác từ năm 2017.

Bên cạnh các dự án kể trên, Trần Anh Group, Cát Tường Group, MIK Group,Thắng Lợi Group, Tập Đoàn Hải Sơn, Công ty DARESCO,… cũng lần lượt đổ vào Đức Hòa với hàng loạt dự án như khu đô thị Daresco, The Diamond City, Cát Tường, Phúc An City, Villa Bella, khu dân cư Xuyên Á, Mỹ Hạnh Hoàng Gia,Young Town Tây Bắc Sài Gòn

young town tây bắc sài gòn

Những dự án đã có sổ đỏ sở hữu lâu dài, hạ tầng hoàn chỉnh tại Đức Hòa luôn được săn tìm.

Ông Ngô Minh Hải, giám đốc một sàn địa ốc tại Đức Hòa cho biết: Từ giai đoạn 2017 – 2018, đặc biệt là năm 2019, thị trường Đức Hòa sôi động rõ nét, hấp dẫn nhà đầu tư. Trong 3 năm 2017 – 2019, giá đất từ 7 – 9 triệu đồng/m2 đã tăng lên 13 – 18 triệu đồng/m2, gấp 2 – 3 lần tùy vị trí.

Từ 2019 đến nay, do tình hình dịch bệnh chung, lượng giao dịch có giảm sút nhưng giá đất của thị trường bất động sản Đức Hòa vẫn âm thầm tăng, trung bình 10 – 15%/năm hoặc trước mỗi thông tin mới về hạ tầng, mặt bằng giá cũng ghi nhận mức tăng 100 – 300 triệu đồng cho mỗi lô đất rao bán.

Ở thời điểm đầu năm 2022, xung quanh dự án phức hợp 900ha có khá nhiều dự án đang ra mắt thị trường với tầm giá khoảng 1,2 – 1,4 tỉ đồng cho nền đất đã có sổ đỏ hoàn chỉnh. Hiện tại, dù nguồn cung không ít nhưng các nhà đầu tư tập trung vào những dự án pháp lý sở hữu lâu dài, hạ tầng đã được hoàn thiện để đảm bảo thanh khoản.  

Mức giá đất của thị trường bất động sản Đức Hòa, theo ông Minh Hải, tương đối thấp hơn 20 – 30% so với các thị trường Bến Lức, Cần Giuộc. Còn so với Hóc Môn, Bình Chánh – 2 huyện của TP.HCM giáp ranh Đức Hòa, giá đất Đức Hòa chỉ bằng khoảng 50 – 60%. Ông Hải cũng nhấn mạnh: Do quỹ đất tại TP.HCM ngày càng khan hiếm nên chênh lệch này sẽ càng lúc càng lớn.

Theo khảo sát của batdongsan.com.vn, có những thời điểm sức mua bất động sản Long An giảm nhưng giao dịch về bất động sản Đức Hòa vẫn tăng. Gần 40% nhu cầu mua đất Long An tập trung ở khu vực Đức Hòa, Tân Mỹ, Hậu Nghĩa, chủ yếu đầu tư dài hạn hơn lướt sóng./.

5/5 - (5 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẬP ĐOÀN PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư TẬP ĐOÀN PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 090.715.72.78
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!