Dòng tiền chứng khoán, vàng đổ vào bất động sản

dự án the sol city cung cấp bởi Tập Đoàn Phúc Land

Dòng tiền chứng khoán, vàng đổ vào bất động sản đâu là lý do ??

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN MÙA DỊCH

bất động sản là kênh đầu tư an toàn mua dịch hình ảnh cung cấp bởi Tập Đoàn Phúc Land

Dù thị trường hiện tại trầm lắng do giãn cách xã hội, nhưng giá trị bất động sản vẫn tăng do lượng lớn dòng tiền chứng khoán, vàng đổ vào bất động sản của nhà đầu tư từ nhiều nguồn đổ vào. Nhiều nhà đầu tư đang rút lượng tiền lớn từ các lĩnh vực khác như chứng khoán, ngoại hối, vàng… đầu tư mạnh vào thị trường bất động sản (BĐS) để găm giữ tài sản.

LÃI SUẤT NGÂN HÀNG LIÊN TỤC GIẢM MẠNH

Dòng tiền chảy vào chứng khoán tồn tại nhiều rủi ro nếu tâm lý không vững, nhà đầu tư không nên tham gia vào hình thức đầu tư này bởi yếu tố tâm lý rất quan trọng, làm cho đa số nhà đầu tư bị mất tiền trước khi cổ phiếu làm cho họ giàu có hơn,bên cạnh đó đòi hỏi nhà đầu tư phải có nhiều kinh nghiệm, kiến thức và khả năng phân tích biến động thị trường. Cho nên trong thời điểm đang giãn cách xã hội thì dòng tiền chứng khoán, vàng đổ vào bất động sản rất nhiều.

GIÁ VÀNG BẤT NGỜ LAO DỐC

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh, rớt khỏi vùng giá cao nhất trong vòng 1 tháng qua do đồng USD duy trì phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, ngày 17-7  giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn (SJC) giảm mạnh tới 250.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên chiều qua. Giá mua vào được các doanh nghiệp niêm yết ở mức 56,5 triệu đồng/lượng, trong khi đó giá bán ra chỉ còn 57,25 triệu đồng/lượng.

giá vàng giảm tuột đỉnh mùa dịch hình ảnh cung cấp Tập Đoàn Phúc Land

Thậm chí tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý, giá mua bán đối với sản phẩm vàng miếng SJC loại nhỏ xuống còn 56,45 – 57,47 triệu đồng/lượng. Biên độ giữa giá mua – bán được doanh nghiệp này kéo giãn lên đến gần 1 triệu đồng/lượng, điều hiếm thấy trong nhiều tuần gần đây. Mức chênh lệch lớn như vậy thường diễn ra trong bối cảnh giá vàng biến động mạnh giúp người kinh doanh giảm thua lỗ nhưng lại đẩy rủi ro về phía khách hàng. Trên thị trường thế giới, giá vàng hiện giao dịch quanh mức 1.811 USD/ounce, giảm khoảng 19 USD/ounce so với đầu phiên giao dịch hôm trước. Qui đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới tương đương khoảng 50,4 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 520.000 đồng/lượng.

Tính từ đầu tháng 7 tới nay, giá vàng thế giới gần như liên tục tăng với biên độ tăng đạt khoảng 60 USD/ounce, tức tăng gần 1,7 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tại thị trường trong nước chỉ tăng khoảng 350.000 đồng/lượng. Điều này đã giúp chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC và giá vàng thế giới thu hẹp lại quanh mức 7 triệu đồng/lượng. Vậy dòng tiền của các nhà đầu tư sẽ chảy về đâu trong khi thị trường Bất Động Sản ở Việt Nam vẫn là thị trường mà các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang quan tâm đặc biệt. Vậy kênh đầu tư nào sẽ là kênh đầu tư an toàn và ít rủi ro ???

BẤT ĐỘNG SẢN VẪN VẪN KÊNH ĐẦU TƯ AN TOÀN

dự án the sol city cung cấp bởi Tập Đoàn Phúc Land

Đất đai về cơ bản không sinh sôi nảy nở trong khi dân số thì ngày càng sinh sôi nảy nở, con người với nhu cầu ở, sinh hoạt, kinh doanh ngày càng tăng thêm, thực tế đã chỉ ra rằng giá Bất Động Sản có xu hướng tăng theo thời gian.

Đặc biệt, dòng tiền sẽ khôn ngoan hơn khi găm vào những Bất Động Sản giá trị, có tính sử dụng cao như đất nền, nhà phố, shophouse, …nằm trong quần thể compound bởi thực tế chứng minh, trong giai đoạn thị trường Bất Động Sản gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, nhưng giá phân khúc này vẫn có xu hướng gia tăng.

Hiện tại Bất Động Sản là kênh đầu tư được lựa chọn nhiều dựa trên yếu tố giá trị, chính sách hấp dẫn đặc biệt là trong “mùa dịch COVID-19”, tiềm năng tăng giá sản phẩm, đầu tư vào Bất Động Sản có chủ đầu tư uy tín, pháp lý rõ ràng minh bạch, nhà đầu tư sẽ được kéo dài thời gian thanh toán không lo bị chôn vốn và hỗ trợ lãi suất từ ngân hàng khi mua trả góp cực kì tiện lợi.

dự án khu đô thị the sol city nam sài gòn thắng lợi group

Khi dịch COVID-19 bùng phát, việc đi nước ngoài và mua nhà để định cư hoặc tích trữ tài sản cũng trở nên khó khăn và không an toàn, dòng vốn từ trái phiếu, kiều hối, vốn đầu tư công, vốn của các nhà đầu tư tiềm năng… cũng đều có xu hướng gia tăng đổ vào thị trường Bất Động Sản trong thời gian vừa qua . Ảnh hưởng dịch COVID-19 làm cho kinh doanh sản xuất khó khăn, việc Cung ít hơn Cầu dẫn đến hiện tượng giá tăng theo thời gian và sẽ hình thành mức giá mới …

Có thể thấy, lượng tiền dồi dào trên thị trường đã tác động mạnh mẽ đến thị trường Bất Động Sản. Dự báo từ nay đến cuối năm 2021 khi lãi suất ngân hàng tiếp tục duy trì mức thấp, dòng tiền từ những đợt sóng chứng khoán cũng đang có xu hướng cắt giảm để chuyển hướng sang thị trường Bất Động Sản do đó, kênh đầu tư Bất Động Sản sẽ lại tiếp tục đón nhận sự sôi động trở lại của các phiên giao dịch sản phẩm.

Lạm phát gia tăng, đồng tiền ngày càng trượt giá cho nên thời điểm này là thời điểm hoàng kim để đầu tư vào những sản phẩm Bất Động Sản có giá trị, vừa là nơi trú ẩn tài chính cực kỳ an toàn (chống trượt giá đồng tiền thời điểm hiện tại và tăng mức lợi nhuận kép cho tương lai, theo thống kê hiện tại trung bình tỷ suất lợi nhuận đạt con số rất kỳ vọng khoảng 20% -25%/năm có những khu vực lên đến 30-40%/năm…). Ví dụ: điển hình như khu Tây là dự án The Sol City của chủ đầu tư Thắng Lợi Group đang triển khai và chuẩn bị bàn giao sản phẩmKhách hàng sở hữu sản phẩm The Sol City tại thời điểm tháng 01/2021 đến thời điểm hiện tại đã có lợi nhuận hơn 25% (trong vòng 6 tháng đầu năm 2021).

Quý Khách đang quan tâm tìm hiểu về thị trường bất động sản khu Tây Tp.HCM ở thời điểm hiện tại, Quý Khách có thể để lại thông tin để bộ phận chuyên viên kinh doanh sẽ tư vấn trực tiếp đến Quý Khách để có cái nhìn tổng thể hơn về bức tranh Bất Động Sản khu Tây. Và đặc biệt là Dự án The Sol City hiện tại đang và được rất nhiều các nhà đầu tư rót tiền vào với chiến lượt đầu tư an toàn, kỳ vọng bất động sản sẽ tiếp tục tăng giá sau khi dịch được kiểm soát, kinh tế phục hồi do nhu cầu nhà ở của người dân rất lớn bởi dòng tiền chứng khoán, vàng đang đổ vào bất động sản trong thời gian này của các nhà đầu tư.

5/5 - (5 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẬP ĐOÀN PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư TẬP ĐOÀN PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 090.715.72.78
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!