Long An điểm nhấn chờ bùng nổ của thị trường BĐS Tây Sài Gòn

2020 là mốc thời gian quan trọng đánh dấu sự phát triển vượt trội của thị trường BĐS khu Đông Tp.HCM. Song ở khu Tây – nhất là Long An – thủ phủ của BĐS công nghiệp, đây là thị trường nhận được cơ hội lớn từ làn sóng dịch chuyển đầu tư từ nước ngoài, do đó thị trường tại đây đang trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Hấp lực của thị trường Long An

Với vị trí chiến lược giáp ranh TP.HCM kết nối với ĐBSCL, thị trường bất động sản Long An được đánh giá rất nhiều tiềm năng phát triển. Trong đó, hai mũi nhọn quan trọng là hệ thống hạ tầng và phát triển công nghiệp.

Các dự án hạ tầng lớn kết nối Long An với trung tâm đô thị TP.HCM đang nhận được “cú hích” đầu tư hạ tầng mạnh mẽ. Cụ thể, Quốc lộ 1A nâng cấp, Cao tốc Trung Lương – Long Thành đã kết nối xuyên suốt với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Cao tốc 830B hay cung đường vành đai rộng 100m từ Trung Lương về TP.HCM cũng đã được triển khai, theo đó BĐS Long An cũng dần ấm lên. Đặc biệt đề án kéo dài đại lộ Võ Văn Kiệt kết nối trực tiếp về Long An sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ rút ngắn thời gian rất nhiều.

Long An "thủ phủ" của BĐS Công nghiệp
Long An “thủ phủ” của BĐS Công nghiệp

Với khả năng trở thành một trong ba trung tâm công nghiệp lớn nhất miền Nam trong vòng 3-5 năm tới và đặc biệt, trong năm 2020 với làn sóng dịch chuyển các KCN từ nước ngoài vào Việt Nam, Long An đang trở thành từ khóa tìm kiếm quỹ đất lớn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Diễn biến dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, nhưng thị trường này vẫn ghi nhận sự khởi công của 4 KCN trong 6 tháng đầu năm. Theo thông tin từ các đơn vị tư vấn, hiện vẫn còn nhiều nhà đầu tư tìm quỹ đất tại tỉnh này để phát triển BĐS Công nghiệp, bên cạnh đó nhiều chuyên gia còn đánh giá sự phát triển kéo theo của BĐS nhà ở là một cơ hội kép đối với các nhà đầu tư.

Tiềm năng lớn cho những chiến lược trung và dài hạn

Với định hướng phát triển trong thời gian tới Long An sẽ phát triển công nghiệp – thương mại – dịch vụ và trở thành địa điểm lý tưởng hàng đầu. Long An phát triển công nghiệp lẫn các đô thị hóa nhằm thỏa mãn nhu cầu giãn dân của TP.HCM.

Nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn đánh giá Long An là điểm đến hợp lý để đầu tư phân khúc nhà ở, đất nền… vì tiềm năng khai thác nguồn cầu rất lớn. Trong khoảng 5 năm trở lại đây, lượng người dân nhập cư về đây tăng lên nhanh chóng, Tính đến đầu năm 2020, Long An là tỉnh đông thứ 15 trên toàn quốc về dân số. Được biết, lượng nhu cầu về nhà ở ngày càng lớn, đặc biệt là những sản phẩm nhà cùng nhu cầu không gian sống chất lượng cũng gia tăng. Trong tương lai Long An sẽ tiếp tục phát triển mạnh về công nghiệp do đó lượng lớn người nhập cư, công nhân là các đối tượng mua nhà trực tiếp.

Long An sẽ phát triển công nghiệp - thương mại - dịch vụ và trở thành địa điểm lý tưởng hàng đầu.
Long An sẽ phát triển công nghiệp – thương mại – dịch vụ và trở thành địa điểm lý tưởng hàng đầu.

Mặt bằng giá ở khu vực Long An hiện còn rất “mềm” so với các dự án ở Bình Dương, Đồng Nai nên cơ hội đầu tư sinh lời lớn khi mức giá bình quân chỉ bằng 50%. Theo thống kê của batdongsao.com.vn cho thấy nếu như tại Long An giá rao bán đất trung bình trên toàn thị trường khoảng 6,4 triệu đồng/m2 thì con số này tại Bình Dương lên đến 13,8 triệu đồng/m2, Đồng Nai là 7,6 triệu đồng/m2.

Theo đánh giá từ một số nhà đầu tư, thị trường Long An trong quý II và quý III năm 2020 có các dự án đang chào bán tại khu vực đều ghi nhận lượng giao dịch, mức độ quan tâm liên tục hơn trước nhờ các yếu tố cộng hưởng khách quan mang lại. Kéo theo đó, một loạt các dự án cũng được mở bán rầm rộ. Có thể kể đến như các dự án: Khu đô thị Lavilla Green City (TP. Tân An), Vietuc Varea (Bến Lức), West Lakes Golf & Villa (Đức Hòa), Waterpoint (Bến Lức), E.City Tân Đức (Đức Hòa)…

Các đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản nhận định, khi thị trường bất động sản các địa phương khác bắt đầu có dấu hiệu bão hòa thì Long An nổi lên như một vị trí trọng điểm với nguồn cung dồi dào và tiềm năng đầy hứa hẹn, sẵn sàng bùng nổ tạo ra hàng loạt cơn sốt ở cửa ngõ khu Tây Sài Gòn.

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Phó Giám đốc, trưởng bộ phận tiếp thị nhà ở CRBE: “Với các nhà đầu tư lướt sóng thời gian qua chắc chắn gặp khó khăn khi đầu ra bị ảnh hưởng. Phía chủ đầu tư cũng xuất hiện xu hướng như vậy, qua khó khăn chỉ những chủ đầu tư có nguồn vốn ổn định, cơ cấu quản lý hợp lý mới duy trì được. Từ thực tế có thể thấy, nhiều chủ đầu tư lớn vẫn liên tục mở rộng đầu tư ra các thị trường như Bình Dương, Long An, Đồng Nai. Thậm chí nhiều chủ đầu tư còn đưa ra các phương thức hỗ trợ tài chính để thu hút người mua nhà vì bản thân họ đã có sự chuẩn bị.”

Thị trường bất động sản tại Long An
Thị trường bất động sản tại Long An

Tuy khó khăn nhưng thị trường bất động sản hiện đang mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư cá nhân, nhất là những nhà đầu tư có dòng vốn trung, dài hạn. Chiếc lược đầu tư khi thị trường đi xuống và đặc biệt trong tình hình dịch bệnh các chính sách hỗ trợ vay với lãi suất thấp từ ngân hàng, chính sách ưu đãi lớn từ chủ đầu tư sẽ tạo thêm lợi thế sinh lời cao cho các nhà đầu tư dài hạn trong tương lai. Đây chính là chiến lược đầu tư hiệu quả lúc này và dần là xu hướng của giới đầu tư. Còn đối với các nhà đầu tư lướt sóng chỉ đầu tư tại thời điểm thị trường sôi nổi thì hiện tại chưa phải là thời cơ tốt nhất.

Các chuyên gia bất động sản thường cho rằng, muốn đầu tư bất động sản thắng phải có tầm nhìn và nhìn ở dài hạn. Bất động sản đi theo quy luật, cứ 10 năm tăng giá gấp 3 lần, tức khi bỏ vốn vào bất động sản phải xác định đầu tư dài hạn và bài bản chứ không phải mua theo phong trào, theo ông Trần Quang Khánh – TGĐ công ty Việt An Hoà cho biết.

Theo đánh giá, thị trường bất động sản sẽ hồi phục vào cuối năm 2021, việc đầu tư dài hạn ngay lúc này không là quá muộn cho các nhà đầu tư có tầm nhìn.

Bất động sản Long An – Hướng đầu tư khôn ngoan

Trước tình hình thị trường TP.HCM đang dần hạn hẹp nguồn cung, vùng ven trở thành điểm sáng quyết định nguồn cung của thị trường hiện nay.

Theo Tiến sĩ Sử Ngọc Khương cho biết: “Các thị trường vùng ven có quỹ đất rộng và giá cả thấp hơn, nhưng sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, người mua có nhu cầu ở. Các địa phương lân cận TP.HCM như Bình Dương, Long An, Đồng Nai là các địa phương nổi bật. Với những nhà đầu tư cá nhân có tiềm lực tài chính không lớn thì việc mua những khu đất có diện tích nhỏ tại khu vực vùng ven là hướng đầu tư khôn ngoan.”

Cụ thể, tại thị trường Long An – khu đô thị vệ tinh chiến lược của phía Nam, từ cú hích cơ sở hạ tầng, Long An ngày càng nhận được sự săn đón của các nhà đầu tư.

Thời gian gần đây, Long An đã tập trung nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc phát triển của tỉnh. Hiện nay, việc kết nối các tuyến theo trục dọc giữa TP.HCM và Long An đang được cải thiện rõ nét.

Long An đã hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng cho giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn tới năm 2030 như quy hoạch tổng thể phát triển giao thông, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến quốc lộ N1, N2…

Nằm ở vị trí kết nối giữa TP.HCM và đồng bằng sông Cửu Long, Long An cũng được hưởng lợi lớn từ hệ thống đường cao tốc cho kế hoạch phát triển toàn diện. Bên cạnh tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Long An còn có tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Ngoài ra, Long An còn có các công trình trọng điểm khác như trục động lực TP.HCM – Tiền Giang – Long An, đường 830 trục Đức Hòa – Bến Lức, đường vành đai thành phố Tân An.

Đây chính là cơ sở để Long An là ngôi sao sáng của các nhà đầu tư dài hạn sinh lời trong tương lai. Bởi trước quỹ đất Long An còn rộng và giá bán còn thấp so với các khu vực TP.HCM, đô thị tại Bình Dương, Đồng Nai do tỉnh còn bị hạn chế về hạ tầng hiện đại nhưng sau khi chính sách huy động mọi nguồn lực phát triển cơ sở hạ tầng tầm nhìn đến 2030 của tỉnh hoàn thành thì mức giá tại đây dự kiến sẽ tăng vượt bật chưa kể đến quy luật tăng giá của bất động sản.

Đơn cử, dự án khu đô thị Lavilla Green City không chỉ sỡ hữu phong thủy đắc địa “nhất cận giang, nhì cận thi, tam cận lộ” mà còn nằm ngay trung tâm hành chính TP.Tân An – đô thị loại II của tỉnh Long An.

Khu đô thị Lavilla Green City tọa lạc ngay mặt tiền Quốc lộ 1A và đường Hùng Vương nối dài, một mặt còn giáp với dòng sông Vàm Cỏ Tây hào hùng của tỉnh.
Khu đô thị Lavilla Green City tọa lạc ngay mặt tiền Quốc lộ 1A và đường Hùng Vương nối dài, một mặt còn giáp với dòng sông Vàm Cỏ Tây hào hùng của tỉnh.

Hiện tỉnh đang phấn đấu phát triển TP.Tân An đến năm 2030 sẽ đạt đô thị loại I hiện đại, sầm uất, thu hút được nhiều đầu tư và người dân sinh sống góp phần thay đổi diện mạo của tỉnh và đời sống người dân địa phương.

Đầu tư bất động sản tại các vùng ven là một hướng đi triển vọng cho những người đầu tư có nguồn vốn ít trong thị trường hiện nay. Tuy nhiên, trước khi xuống tiền nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ quy hoạch, hạ tầng xã hội, hạ tầng giao thông để có cái nhìn toàn diện nhất và bảo đảm tính thanh khoản về sau.

Tại dự án Lavilla Green City, khu đô thị đã hiện hữu, pháp lý rõ ràng cùng chủ đầu tư lớn, nhà phát triển dự án Trần Anh Group uy tín có tiềm lực tài chính vững mạnh tại Long An, các nhà đầu tư chỉ với 3,9 tỷ đồng đầu tư trung, dài hạn từ 2-5năm, hứa hẹn sẽ là khoảng đầu tư sinh lợi đến bất ngờ trong tương lai.

4.9/5 - (207 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẬP ĐOÀN PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư TẬP ĐOÀN PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 090.715.72.78
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!