Vì sao bất động sản vùng ven được dự báo vẫn tiếp tục tăng giá trong năm 2021?

Nhiều chuyên gia trong ngành bất động sản đều có nhận định chung, Bất động sản vùng ven trong năm 2021 sẽ tốt trở lại, đặc biệt nhiều dự án vướng mắc pháp lý sẽ được tháo gỡ, nâng nguồn cung thị trường tốt hơn năm 2020.

Trong đó, giá bán Bất Động Sản vẫn theo chiều hướng tăng lên trong năm 2021. Bà Trang Bùi, giám đốc cấp cao bộ phận thị trường JLL Việt Nam cho rằng, đa số hiện nay các chủ đầu tư vẫn tự tin vào chiến lược giá của họ do nguồn cung hạn chế và tâm lý thị trường tốt lên. Nhiều dự án được tung ra thị trường với mức giá cao kỉ lục tại các khu vực đó, mặc dù hàng loạt chính sách bán hàng hấp dẫn tiếp tục trong quý.

Tuy nhiên, theo bà Trang xét toàn cảnh thị trường nhà ở quý 4/2020 vẫn kém sôi động hơn quý 4/2019 – thời điểm thị trường từng xuất hiện 2 dự án hạng sang với mức giá 9.000 USD/m2, song nay đã ngừng giao dịch.

Theo bà Trang, giá tiếp tục đà tăng nguyên nhân phần lớn là do nguồn cung chưa được cải thiện. Trong quý cuối năm 2020, tình trạng khan hiếm nguồn cung ở hầu hết các phân khúc tiếp tục diễn ra. Ở phân khúc căn hộ, chỉ có 3.600 căn được chào bán, giảm 26% theo quý. Con số này nâng tổng lượng mở bán cả năm 2020 lên 14.700 căn, giảm 50% so với cùng kì năm ngoái, chủ yếu do các vấn đề pháp lý còn tồn đọng.

Đặc biệt, nhu cầu vẫn tăng cao cùng với tâm lý đầu tư đang dồn mạnh về thành phố Thủ Đức khiến giá Bất động sản vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Theo đại diện JLL, tâm lý mua đầu tư dâng lên khá cao và tập trung chủ yếu ở Thành phố Thủ Đức, hầu hết các dự án đều được săn đón và hấp thụ.

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, dự báo trong năm 2021, giá căn hộ tại Hà Nội có thể giữ nguyên hoặc tăng nhẹ so với năm 2020. Tại Tp.HCM trong 6 tháng đầu năm giá vẫn có chiều hướng tăng. Chủ yếu là khu vực Tp.Thủ Đức. Giá nhà đất tại khu đô thị được đầu tư tốt chất lượng tại Hà Nội và Tp.HCM sẽ tiếp tục tăng giá trong năm 2021. Dự báo tăng khoảng 5-10% so với năm 2020. Trong khi đó, tại các tỉnh thành khác, cơ bản đều có mức tăng giá BĐS từ 5-7% so với năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng văn phòng Hội môi giới BĐS -KV miền Nam cho rằng, rất tự tin thị trường BĐS năm 2021 sẽ tốt lên, cụ thể các yếu tố để khẳng định cho điều này là, chứng khoán tăng quá cao, hầu hết tăng 70-80 đến 200- 300% . Nên nhà đầu tư chứng khoán sẽ chốt lời, rút bớt để đổ vào tài sản an toàn là BĐS. Cùng với đó, lãi suất tiền gửi quá thấp – lãi suất vay thấp. Cơ hội cho BĐS. Ngoài ra, kinh tế Việt Nam tăng trưởng ở mức tốt, nhu cầu quan tâm BĐS vẫn rất lớn. Một số địa phương bị trầm lắng trong năm vừa qua như: Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc, Đà Lạt … sẽ sôi động trở lại.

Cũng theo ông Hùng, năm 2021, dòng tiền nước ngoài chuyển dịch vào Việt Nam sẽ rất lớn. BĐS công nghiệp đang rất nóng, đất đai gần các khu công nghiệp sẽ biến động mạnh khi nhu cầu cao.

Lý giải về việc các chủ đầu tư vẫn tự tin tăng giá BĐS, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, cho biết Covid-19 đã tác động đến thu nhập của đa số người dân, khiến họ khó ra những quyết định chi tiêu lớn. Điều này dẫn đến mức thanh khoản rất thấp trên thị trường. Tuy nhiên, sự khan hiếm về nguồn cung mới đã phần nào giúp các chủ đầu tư neo giá cho rổ hàng đã sẵn sàng mở bán.

Hơn nữa, trong chiến thuật bán hàng, các sản phẩm mở bán đợt sau luôn được định giá cao hơn so với đợt trước. Đây là lý do vì sao các thống kê vẫn ghi nhận đà đi lên của chỉ số giá. Thay vào đó, chủ dự án sẽ kích thích thanh khoản bằng những phương án khác như gói hỗ trợ lãi suất ngân hàng, chiết khấu hoặc kéo giãn thời gian thanh toán. Về bản chất, đây là một cách giảm giá nhưng không thấp hơn giá đã mở bán đợt trước.

Ông Trần Khánh Quang, chuyên gia BĐS cũng cho rằng, giá bất động sản trong thời gian tới khó giảm sâu mà vẫn tiếp tục đà tăng nếu dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn. Thực tế, người Việt Nam rất thích sở hữu tài sản là BĐS. Trong lúc dịch bệnh, họ vẫn tranh thủ đi mua BĐS làm tài sản để dành phòng ngừa, chưa kể có phong trào “bỏ phố về vườn”. Vì thế, nhìn tổng thể giá BĐS khó giảm vì nhu cầu thực tế còn khá lớn.

Tổng quan dự án KDC Cao Cấp Long Cang Riverpark - Tập Đoàn Phúc Land
Tổng quan dự án KDC Cao Cấp Long Cang Riverpark – Tập Đoàn Phúc Land

Hạ Tầng Dự Án Long Cang RiverPark

Cơ sở hạ tầng dự án Long Cang RiverPark đã hoàn thiện 100%: đường trải nhựa, vỉa hè, cây xanh, cống thoát nước, điện, nước máy tận nhà và hệ thống đèn LED chiếu sáng, khu dân cư đông đúc, camera giám sát an ninh 24/24 nhằm đáp ứng nhu cầu của của cư dân.

Hiện tại, cơ sở hạ tầng bên trong dự án đã có đầy đủ:

  • Hệ thống điện 3 pha đảm bảo an toàn cho cư dân sinh sống.
  • Hệ thống nước SaWaCo
  • Hệ thống cây xanh bao phủ 3ha, các mảng xanh được bố trí khoa học khắp các dãy phố, công viên, hồ bơi, hồ sinh thái và các khu vực tiện ích khác với mật độ 10m/cây.

Có thể nói, Long Cang RiverPark là một khởi đầu lý tưởng cho cuộc sống. Một môi trường sống trong lành, an ninh, gần gũi với thiên nhiên thơ mộng bên dòng sông Vàm Cỏ. Hạ tầng hoàn thiện, tiện ích đầy đủ, thiết kế dự án tinh tế, phân bố mảng xanh hài hòa, hợp lý sẽ là một môi trường sống chất lượng, đẳng cấp dành cho mọi gia đình.

Hạ tầng dự án Long Cang Riverpark - Tập Đoàn Phúc Land
Hạ tầng dự án Long Cang RiverparkTập Đoàn Phúc Land
Hạ tầng dự án Long Cang Riverpark - Tập Đoàn Phúc Land
Hạ tầng dự án Long Cang RiverparkTập Đoàn Phúc Land
Hạ tầng dự án Long Cang Riverpark - Tập Đoàn Phúc Land
Hạ tầng dự án Long Cang RiverparkTập Đoàn Phúc Land
Hạ tầng dự án Long Cang Riverpark - Tập Đoàn Phúc Land
Hạ tầng dự án Long Cang RiverparkTập Đoàn Phúc Land
Hệ thống cây xanh xung quanh các cung đường và lối đi bộ đã được bố trí, phủ xanh đã hoàn thiện.
Hệ thống cây xanh xung quanh các cung đường và lối đi bộ đã được bố trí, phủ xanh đã hoàn thiện.
Hạ tầng dự án Long Cang Riverpark - Tập Đoàn Phúc Land
Hạ tầng dự án Long Cang RiverparkTập Đoàn Phúc Land

“Hiện tại với giá đất cao nhưng diện tích xây dựng nhỏ lại dễ gặp phải khu quy hoạch, đất Long An được phê duyệt 1:500, đất Cần Đước có sổ hồng được xem như cơ hội đầu tư tốt hơn rất nhiều so với các khu dự án đất Bình Chánh hay đất Hóc Môn. Với quỹ đất dễ dàng lựa chọn, dễ xây dựng cùng nhiều chiết khấu – chính sách hỗ trợ trực tiếp từ chủ đầu tư, dự án Long Cang RiverPark phù hợp với phần lớn nhu cầu của nhà đầu tư đang tìm đất vùng ven thành phố giá rẻ.

Thanh toán linh hoạt, chia làm nhiều đợt li ti, giúp giảm áp lực tài chính cho khách hàng.

Nhằm hỗ trợ tối đa tài chính và giảm áp lực dòng tiền cho người mua, chủ đầu tư sẽ dàn trải lịch thanh toán dự án chia đều cho mỗi tháng. Theo đó, khách hàng chỉ cần sử dụng vốn tự có để thanh toán đủ 35% tổng giá trị nền đất. Phần còn lại 65% sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ trả góp theo từng tháng với mức lãi suất ưu đãi 0%/năm. Đồng thời để giảm thiểu tối đa số tiền trả góp mỗi tháng, khách hàng có thể lựa chọn gói vay 20 năm từ ngân hàng Sacombank và ACB.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, nhóm khách hàng có thu nhập thấp là đối tượng nên ưu tiên mua đất nền Long Cang Riverpark để đầu tư vì những lý do ưu việt sau đây: vị trí đắt địa, thuận tiện di chuyển các vùng, giá bán hợp lý, phương thức thanh toán linh hoạt, tiện ích đầy đủ, pháp lý hoàn thiện…Và  Long Cang Riverpark là một trong những dự án ở khu tây đặc biệt  tiềm năng sinh lời cao.

5/5 - (1 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẬP ĐOÀN PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư TẬP ĐOÀN PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 090.715.72.78
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!