Bất động sản khu Nam “nóng” dần khi Nhà Bè lên Quận

(CAO) Huyện Nhà Bè đang trên lộ trình lên quận theo chủ trương của TPHCM. Thị trường bất động sản khu Nam cũng nóng dần từ địa phận huyện lan sang các đia bàn giáp ranh.

Hạ tầng “khủng” chắp cánh cho cả khu Nam

Theo Quyết định 6015/QĐ-UBND về quy hoạch xây dựng huyện Nhà Bè, đến năm 2020, huyện có diện tích hơn 10.055ha, dân số khoảng 540.000 người, đến nay cả huyện chỉ còn rất ít hộ dân làm nông nghiệp. Huyện đang đứng trước triển vọng có thể trở thành một trong năm huyện ngoại thành đầu tiên lên quận.

Huyện Nhà Bè với trục đường Nguyễn Hữu Thọ tiếp nối đường Nguyễn Văn Tạo, kéo dài đến xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An được mệnh danh là “con đường tỉ đô” tập trung không dưới 40 dự án bất động sản “khủng”.

Với tỷ lệ tăng trưởng nhanh và tốc độ gia tăng dân số cao, Nhà Bè hội tụ nhiều điều kiện sẵn sàng lên quận
Với tỷ lệ tăng trưởng nhanh và tốc độ gia tăng dân số cao, Nhà Bè hội tụ nhiều điều kiện sẵn sàng lên quận.

Tốc độ đô thị hóa của huyện Nhà Bè đang bứt phá thông qua các dự án hạ tầng giao thông. Hiện hầm chui kết hợp cầu vượt Nguyễn Văn Linh đang đẩy nhanh tốc độ xây dựng sau khoảng 6 tháng khởi công. Theo quy hoạch, tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ nối đường Nguyễn Văn Tạo kéo dài đi Cần Giuộc cũng được mở rộng lên đến 60m, 6 – 8 làn xe, hiện đã được thành phố bàn giao Ban quản lý khu Nam, UBND huyện Nhà Bè xây dựng kế hoạch mở rộng, rút ngắn thời gian vào trung tâm thành phố.

Đặc biệt, tuyến Metro số 4 hiện đã “chốt” quy hoạch từ P.Thạnh Xuân (Q.12) chạy về Hồ Con Rùa (Q.3) – chợ Bến Thành (Q.1) rồi men theo đường Hoàng Diệu (Q.4) – Nguyễn Thị Thập (Q.7) nối vào đường Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ và cuối cùng kết thúc ở depot đặt tại Khu đô thị Hiệp Phước (H.Nhà Bè).

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM, dự án có tổng vốn đầu tư 4,57 tỉ USD với tổng chiều dài 36,2km (19,9km đi trên cao và 16,3km đi ngầm). Hiện dự án đã lập Báo cáo đầu tư xây dựng công trình, lập hồ sơ cắm mốc giới và bàn giao cho địa phương để quản lý quy hoạch. Ban Quản lý đang trong quá trình kêu gọi đầu tư.

Bất động sản tăng giá theo đà lên quận

Với tốc độ đô thị hóa nhanh của H.Nhà Bè, nhiều nhà đầu tư đã về đây. Cách đây 2 năm, giá đất dự án dọc đường Nguyễn Hữu Thọ dao động chỉ từ 5 – 7 tỉ đồng/nền (90m2) thì nay trên dưới 10 tỉ đồng/nền.

Ở khu vực đường Nguyễn Văn Tạo (xã Long Thới) hiện giá cũng tăng gấp đôi sau 2 năm, với giá khoảng 60 triệu đồng/m2, đất vườn khoảng 7 – 8 triệu đồng/m2. Khu vực xã Hiệp Phước trên dưới 40 triệu đồng/m2.

Thị trường bất động sản khu Nam đang bứt phá từng ngày thúc đẩy bđs Long An thu hút các chủ đầu tư năm 2021
Thị trường bất động sản khu Nam đang bứt phá từng ngày thúc đẩy bđs Long An thu hút các chủ đầu tư năm 2021

Thậm chí, bên kia huyện Cần Giuộc (Long An) nhiều nhà đầu tư đua nhau săn đất chờ đón tuyến metro và đường Nguyễn Văn Tạo mở rộng khiến giá đất nhảy vọt lên từ 1,8 – 2,5 tỉ đồng/nền khoảng 100m2. Một số dự án có vị trí đắc địa, ven sông giá còn cao hơn nhưng vẫn được các nhà đầu tư săn tìm.

Hiện UBND TP.HCM đã phê duyệt quy hoạch xã Hiệp Phước quy mô 3.800ha trở thành khu đô thị – cảng ở phía Nam TP. Nhiều khu đô thị “khủng” đang hình thành như: khu đô thị mới Nhơn Đức – Nhà Bè quy mô 350ha, khu đô thị của tập đoàn GS (Hàn Quốc) gần 300ha…

Đồng thời, khu công nghiệp – cảng biển lớn nhất TP.HCM gồm các cụm cảng nằm dọc theo sông Soài Rạp như cảng container quốc tế SPCT; Tân cảng Hiệp Phước; Cảng quốc tế Long An và khu công nghiệp Hiệp Phước đã thu hút hàng trăm dự án đầu tư tạo việc làm cho hơn 10.000 lao động.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM thì 3 huyện Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa của Long An sẽ là đô thị vệ tinh của TP.HCM. Trước sự chuyển động của các dự án hạ tầng, thị trường bất động sản khu Nam và khu vực giáp ranh liên tục tăng giá, tạo ra sự phát triển mạnh cho thị trường.

Thời gian gần đây khu vực Long An đã được các chủ đầu tư lớn đã gom nhiều quỹ đất lớn và cho ra mắt các khu đô thị vệ tinh phía nam nhằm đáp ứng cho nhu cầu di dân ra các tỉnh giáp ranh TP.HCM. Trong đó Long An là tỉnh được cho là tiếp giáp với TP.HCM nhiều nhất như: Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa. Vì vậy cho nên về giao thương, cơ sở hạ tầng được đầu tư quy mô kết nối giao thông với TP.HCM và 13 tỉnh đồng bằng sông cửu long đang và được nhà nước đầu tư và triển khai mạnh. Chính vì thế cho nên đây là thời điểm thích hợp nhất để cho các nhà đầu tư gom đất trong năm 2021. 

5/5 - (1 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẬP ĐOÀN PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư TẬP ĐOÀN PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 090.715.72.78
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!