BĐS Tây Sài Gòn – Cơ hội lớn của nhà đầu tư bất động sản giữa bức tranh trầm lắng

khu dân cư an nông 7

BĐS Tây Sài Gòn tiềm năng tăng giá của thị trường bất động sản được đánh giá vẫn còn rất lớn. Nhà đầu tư cần ưu tiên sản phẩm có pháp lý minh bạch, có tiềm năng tăng giá thực sự và ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố vĩ mô như ngân hàng hay tín dụng…

Ưu tiên sản phẩm minh bạch, tiềm năng tăng giá thực sự BĐS Tây Sài Gòn

Từ khi các ngân hàng có động thái siết vốn với bất động sản vào đầu quý 2/2022, thanh khoản nhà đất trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp đều trở nên trầm lắng. Các động thái như siết quy hoạch, tăng cường rà soát thanh tra để hạn chế các dự án chưa đủ pháp lý hoặc chưa đủ điều kiện bán hàng tại một số địa phương hay tăng cường chống thất thu thuế cũng tác động đến thị trường địa ốc. Cùng với đó, dòng tiền trả nợ trái phiếu khiến doanh nghiệp tăng thêm phần áp lực.

Việc chủ đầu tư “khát” vốn để đẩy mạnh phát triển và hoàn thành sản phẩm khiến tâm lý người mua có phần e dè. Thêm vào đó, nhà đầu tư trở nên do dự hơn trong các quyết định xuống tiền vì gặp khó khăn trong việc tiếp cận dòng vốn vay ngân hàng.

Song, việc “đóng băng” cục bộ này được cho rằng chỉ dần xuất hiện tại một số doanh nghiệp lớn hoặc đang gặp khó khăn về tài chính. Những doanh nghiệp có tiềm lực lớn vẫn đang âm thầm M&A dự án, cũng như đầu tư mạnh về phát triển sản phẩm để tung ra thị trường. Thực tế, nhìn lại những giai đoạn khó khăn của đại dịch Covid-19, hoạt động M&A bất động sản ở Việt Nam vẫn thể hiện sự tăng trưởng tốt.

Có thể thấy, tiềm năng tăng giá của thị trường bất động sản vẫn còn rất lớn, đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức, chiến lược thực thụ thay vì mua và lướt ngắn hạn. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên, thời điểm này người mua nhà cần ưu tiên sản phẩm phải có pháp lý minh bạch, có tiềm năng tăng giá thực sự và ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố vĩ mô như ngân hàng hay tín dụng…

hình ảnh thực tế khu dân cư an nông 2 Tập Đoàn An Nông

Khu đô thị kiểu mẫu tiên phong tại huyện Cần Đước

Đáp ứng đủ các điều kiện về pháp lý, dự án Khu dân cư Long Cang Residence là dự án được phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại huyện Cần Đước (Long An). Đây là khu đô thị kiểu mẫu BĐS Tây Sài Gòn tiên phong tại Long An đang hoàn thiện hạ tầng từng ngày.

Dự án này do Tập Đoàn Phúc Land làm chủ đầu tư, có quy mô lên đến 52ha gồm 5 phân khu và hơn 1000 sản phẩm theo Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã có giấy phép xây dựng; sổ hồng riêng từng nền cũng được vận hành bởi (Phúc Land) – đơn vị quản lý vận hành và phát triển.

Long Cang Residence bao gồm các sản phẩm nhà phố liền kề và biệt thự, có vị trí đắt giá nằm trên mặt tiền Nguyễn Trung Trực và Tỉnh lộ 833B, xã Long Cang, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Dự án được bao quanh bởi khu dân cư hiện hữu, được thụ hưởng tất cả những tiện ích hiện hữu của hệ thống hạ tầng kinh tế – xã hội ổn định trong khu vực như: trường học các cấp, chợ, siêu thị, TTTM, bệnh viện, ngân hàng, bến xe, TT UBND… Chỉ từ 5 – 10 phút di chuyển có thể kết nối với các khu du lịch nổi tiếng tại Long An và thuận tiện di chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh theo tuyến đường Quốc lộ 1A.

Có phong cách kiến trúc độc đáo, Long Cang Residence còn hội tụ nhiều tiện ích vượt trội, mang đến những khu thương mại, khu vui chơi giải trí, thể thao, khu công viên cây xanh… đáp ứng đầy đủ mọi mặt cho cư dân. Đây cũng được xem là sản phẩm giúp các nhà đầu tư ngoại tỉnh thoả mãn mong muốn sở hữu các dòng sản phẩm đất nền biệt thự hay đầu tư kinh doanh lưu trú trong tương lai.

sơ đồ dự án long cang residence

 

Chỉ ra bức tranh BĐS Tây Sài Gòn với nhiều cơ hội phát triển trong năm 2023, chuyên gia Cấn Văn Lực cho biết, nền kinh tế đang phục hồi khá (dự báo 8% năm 2022 và 6 – 6,5% năm 2023); quy hoạch được quan tâm; đầu tư cơ sở hạ tầng được coi là 1 trong 3 đột phá chiến lược; đầu tư công được thúc đẩy; chiến lược phát triển nhà ở 2021 – 2030; pháp lý đã và đang được tháo gỡ về phát triển thị trường bất động sản…

Đặc biệt, chương trình phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội 2022 – 2023 với quy mô 350.000 tỷ đồng; đầu tư hạ tầng giao thông được chú trọng cũng là cơ hội cho thị trường bất động sản phát triển.

Đầu tháng 12 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã chính thức điều chỉnh hạn mức tín dụng thêm 1,5 – 2% so với chỉ tiêu định hướng cả năm nay, tương đương sẽ có khoảng gần 200.000 tỷ đồng đáp ứng nhu cầu vốn của nền kinh tế. Đó là một tín hiệu khả quan và kỳ vọng bước sang năm 2023 Chính phủ sẽ tiếp tục có những giải pháp mạnh mẽ hơn để gỡ khó cho các doanh nghiệp, để dần lấy lại niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường bất động sản.

5/5 - (11 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẬP ĐOÀN PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư TẬP ĐOÀN PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 090.715.72.78
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!