Bình Chánh sắp lên quận, thị trường bất động sản xung quanh trở nên nhộn nhịp và sôi động

Bình Chánh đang đẩy mạnh lộ trình từ huyện lên quận trong giai đoạn 2021 – 2025 không chỉ tạo tiền đề cho BĐS tại đây mà cả khu Tây tăng trưởng mạnh mẽ trong 5 năm tới.

Lộ trình lên Quận

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 của 3 huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh, TP.HCM đặt mục tiêu phấn đấu từ huyện thành quận. Theo kết quả rà soát của Sở Nội vụ TP.HCM, huyện Bình Chánh hiện cơ bản hội đủ các tiêu chí để thành quận như cơ cấu kinh tế, thu nhập, dân số, cơ sở hạ tầng… Ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Chủ tịch UBND Bình Chánh cho biết, UBND huyện đã có văn bản xin chủ trương thành lập quận và đã được UBND TP.HCM chấp thuận.

Với định hướng phát triển trở thành trung tâm kinh tế, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương nghiệp, dịch vụ đầu mối giao thông và hạ tầng kỹ thuật phía Tây Nam thành phố, Bình Chánh sẽ đóng vai trò hạt nhân trong chiến lược phát triển đô thị vệ tinh khu Tây Sài Gòn.

Huyện Bình Chánh cơ bản hội đủ các tiêu chí để thành quận như cơ cấu kinh tế, thu nhập, dân số, cơ sở hạ tầng…
Huyện Bình Chánh cơ bản hội đủ các tiêu chí để thành quận như cơ cấu kinh tế, thu nhập, dân số, cơ sở hạ tầng

Vị trí chiến lược kết nối khu Tây

Tọa lạc tại cửa ngõ chính của phía Tây và phía Nam thành phố, Bình Chánh đóng vai trò là mạch nối quan trọng của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nối với TP.HCM với hạ tầng được đầu tư bài bản. Cụ thể, mạng lưới liên kết vùng hoàn thiện với các tuyến huyết mạch như Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 10, Quốc lộ 50, cao tốc TP.HCM – Trung Lương – Mỹ Thuận…

Ngoài ra, khu vực còn có dự án tuyến Metro 3A (Bến Thành – Tân Kiên), tuyến buýt nhanh BRT số 1 kết nối trung tâm Quận 1 tới phía Đông và Tây thành phố, tạo thuận lợi cho việc di chuyển đến các tỉnh ĐBSCL.

Ông Bùi Trọng Thống, Giám đốc ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Bình Chánh cho biết huyện đang tiến hành nhiều giải pháp hạn chế khiếm khuyết hạ tầng, tăng cường năng lực giao thông đối ngoại, thông qua các dự án đầu tư mới; nâng cấp mở rộng tuyến trục kết hợp đầu tư các tuyến song hành, tuyến tránh.

Cụ thể, đơn vị sẽ tập trung đầu tư vào các nhóm tuyến kết nối. Điển hình, kết nối huyện Bình Chánh với tỉnh Long An có các dự án: Quốc lộ 1A (giáp Bến Lức), quốc lộ 50, đường Trần Văn Giàu, cầu kênh Xáng kết nối KCN Đức Hòa, đường Tây Bắc… Các tuyến kết nối với huyện Hóc Môn gồm các đường Quách Điêu, Phạm Văn Sáng, Vĩnh Lộc, Bờ Tây An Hạ, Thanh Niên…

Về kế hoạch thực hiện, ông Thống cho hay trong giai đoạn 2021-2025 đơn vị đề xuất cấp thẩm quyền cho đầu tư nâng cấp, mở rộng khoảng 30 công trình; công trình đầu tư xây dựng mới khoảng 31 công trình (tổng cộng 61 công trình). Tổng chiều dài tuyến đầu tư khoảng 86 km (bao gồm 45 km tuyến đường nâng cấp, mở rộng; 41 km tuyến xây dựng mới).

BĐS khu Tây sốt từng ngày

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia BĐS lâu năm, thị trường BDDS khu Tây giá đang sốt lên từng ngày khi đang sở hữu nhiều yếu tố tích cực từ xu hướng đầu tư đang dãn về vùng vệ tinh ven thành phố lớn cho đến Bình Chánh “rục rịch” lên quận trong thời gian đến.

“Khu Tây chưa bao giờ sở hữu nhiều yếu tố tăng trưởng như thời điểm hiện tại khi nơi đây có đủ “miếng bánh” ngọt cho cả những nhà đầu tư nhỏ lẻ với mức giá “mềm”, quỹ đất rộng so với các khu vực khác đã phát triển trước đó. Song song đó, hàng loạt yếu tố như hạ tầng, xu hướng thị trường về vùng ven, các đơn vị BĐS chuyên nghiệp đổ về đầu tư… cho đến việc Bình Chánh chuẩn bị lên quận sẽ tạo nên động lực tăng trưởng bền vững cho thị trường này”, ông Nguyễn Thanh Quyền – Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group nhận định.

Trong báo cáo từ Hội môi giới bất động sản Việt Nam, BĐS Long An đang có giá bán dao động từ 21 – 26 triệu đồng/m2 cho những dự án có tiềm năng tốt, các vùng khác trong tỉnh có giá bình quân đạt 13 – 15 triệu đồng/m2. Đây là mức giá khá “mềm” so với Bình Chánh, Bình Dương và các khu vực lân cận. Điều này đã tạo nên cơn sóng đầu tư mạnh mẽ của các nhà đầu tư lớn lẫn nhỏ lẻ chỉ trong nửa tháng đầu năm 2021.

Điển hình cho xu thế này là không khí náo nhiệt của buổi giới thiệu dự án The Sol City – Thành phố vệ tinh Nam Sài Gòn của đơn vị Thắng Lợi Group trong ngày 10/1 vừa qua với sự tham gia của hơn 1.500 khách hàng, đối tác và chuyên gia kinh doanh. Theo đó, trong sự kiện giới thiệu, 80% sản phẩm của dự án đã được khách hàng đăng ký tìm hiểu.

Hơn 80% sản phẩm dự án The Sol City đã được đặt cọc trong sự kiện giới thiệu ngày 10/01
Hơn 80% sản phẩm dự án The Sol City đã được khách hàng đăng ký tìm hiểu trong sự kiện giới thiệu ngày 10/1.

Theo thông tin của Thắng Lợi Group, The Sol City là khu đô thị vệ tinh có quy mô lên đến 103 ha gồm 3 phân khu chính gồm: The Sol Center (36ha), Symtech Zone (54ha) và Sky Gate (13ha). Giai đoạn một, công ty ra mắt phân khu trung tâm The Sol Center với 3 tiểu khu: Sol River, Sol Central và Sol Garden. Tổng cộng phân khu này sẽ trình làng 975 sản phẩm gồm 199 nhà phố vườn và sông Sol River, 99 nhà phố thương mại shophouse Sol Center, 44 biệt thự Sonata Villa, 633 nền nhà phố và nền shophouse.

The Sol City đang sở hữu nhiều lợi thế khi tọa lạc ở cửa ngõ Long An và TP.HCM qua huyện Bình Chánh mà mức giá lại còn khá mềm so với các khu vực khác. Đặc biệt, mức giá khá mềm giao động từ 21-25 triệu/m2 nên khả năng sinh lời cũng cao hơn, phù hợp với các nhà đầu tư có vốn ít như tôi”, chị Huyền, một nhà đầu chia sẻ lý do đăng ký tìm hiểu dự án ngay tại sự kiện.

Xây dựng theo tiêu chuẩn khu đô thị vệ tinh Nam Sài Gòn, The Sol City sở hữu 39 tiện ích nội khu hiện đại bậc nhất khu Tây, từ trường học, bệnh viện, khu thể thao đa năng, trung tâm thương mại, clubhouse tích hợp… đáp ứng đủ nhu cầu sống – giải trí – nghỉ dưỡng của cư dân và chuyên gia tại các khu công nghiệp – yếu tố không có nhiều dự án tại địa phương sở hữu được.  Từ dự án, cư dân chỉ cần khoảng 20 phút để di chuyển đến TP.HCM, 28 phút đến chợ Bến Thành, 40 phút đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đánh giá của các nhà đầu tư trong buổi giới thiệu, thành công của dự án The Sol City là nhờ sở hữu nhiều lợi thế về hạ tầng. Song song đó, dự án này có mức giá khá mềm so với khu vực với giao động từ 21-25 triệu/m2, tầm vốn 1-3 tỷ đồng nhà đầu tư có thể sở hữu một sản phẩm Bất động sản tại đây, mang lại tỉ suất sinh lời cao, phù hợp với các nhà đầu tư cố số vốn vừa phải. Đây là những nguyên nhân khiến dự án cháy hàng trong ngày được công bố.

The Sol City là khu đô thị vệ tinh có quy mô lên đến 103 ha gồm 3 phân khu chính gồm: The Sol Center (36ha), Symtech Zone (54ha) và Sky Gate (13ha).

Giai đoạn một, công ty ra mắt phân khu trung tâm The Sol Center với 3 tiểu khu: Sol River, Sol Central và Sol Garden. Tổng cộng phân khu này sẽ trình làng 975 sản phẩm gồm 199 nhà phố vườn và sông Sol River, 99 nhà phố thương mại shophouse Sol Center, 44 biệt thự Sonata Villa, 633 nền nhà phố và nền shophouse.

Xây dựng theo tiêu chuẩn khu đô thị vệ tinh Nam Sài Gòn, The Sol City sở hữu 39 tiện ích nội khu hiện đại bậc nhất khu Tây, từ trường học, bệnh viện, khu thể thao đa năng, trung tâm thương mại, clubhouse tích hợp… đáp ứng đủ nhu cầu sống – giải trí – nghỉ dưỡng của cư dân và chuyên gia tại các khu công nghiệp – yếu tố không có nhiều dự án tại địa phương sở hữu được. Từ dự án, cư dân chỉ cần khoảng 20 phút để di chuyển đến TP.Hồ Chí Minh, 28 phút đến chợ Bến Thành, 40 phút đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Hiện tại Tỉnh Long an đang được Nhà Nước và các Chủ Đầu Tư lớn như: Tập Đoàn Thắng Lợi Group, Trần Anh Group, Tập Đoàn Phúc Land , Nam Phong Group, Tây Nam Land… đang triển khai và cho ra mắt các khu đô thị vệ tinh như: The sol City ….  đáp ứng được nguồn cung bất động sản khan hiếm hiện tại TP.HCM  đem đến nhiều sự lựa chọn cho các nhà đầu tư về thị trường hiện tại. Hạ tầng, khu công nghiệp, cao tốc,các tuyến đường trọng điểm kết nối đồng bằng sông cửu long đang được Nhà Nước triển khai đồng bộ và đi vào hoạt động trong năm 2021, qua đó cho thấy sự quan tâm đặc biệt khu tây TP.HCM, là tỉnh kinh tế vùng chiến lượt kết nối TP.HCM và 13 tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. 

Dự án The Sol City nằm tại xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, kết nối trực tiếp với Cảng Quốc tế Long An – 835B – vành đai 4 và cao tốc Bến Lức – Long Thành – vành đai 3 trong tương lai. Dự án có diện tích 103 ha, với trung tâm đang được khởi công là The Sol Center. Theo nhà đầu tư và phát triển dự án Thắng Lợi Group, The Sol Center sẽ có 633 nền nhà phố và nền shophouse.

Là khu đô thị hiện đại, đáp ứng nhu cầu sống, làm việc và giải trí nhưng vẫn đảm bảo yếu tố cân bằng và tôn trọng tự nhiên, The Sol City dành 43.000 m2 cho các công trình và tiện ích liên hoàn, nơi cư dân và chuyên gia có thể sống, làm việc và thư giãn mỗi ngày. Các tiện ích nổi bật có thể kể đến là bến thuyền kayak, sân bóng đá mini, khu trải nghiệm Montessori, khu vườn zen Nhật Bản, clubhouse Central House…

Hướng về thiên nhiên, dự án The Sol City sẽ mang đến cuộc sống trọn vẹn cho cư dân. Dự án được Thắng Lợi Group kỳ vọng tạo đột phá tại thị trường phía tây, thu hút đầu tư của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước trong năm 2021 – 2025

5/5 - (1 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẬP ĐOÀN PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư TẬP ĐOÀN PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 090.715.72.78
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!