Chủ Đầu Tư Tập Đoàn Phúc Land – Thị Trường Bất Động Sản ĐBSCL Ngày Càng Sốt Đất

Thị trường BĐS vùng ven đang có nhiều tiềm năng bứt phá trong năm 2021.

Tập Đoàn Phúc Land: Hàng loạt công trình hạ tầng khởi động tạo sức bật cho bất động sản phía tây đồng bằng sông cửu long.

Hàng loạt dự án hạ tầng được triển khai mạnh mẽ tại khu Tây đang được xem là tiền đề cho thị trường bất động sản năm 2021 cũng như những năm tới. Đầu tiên là các Khu Công Nghiệp và Cầu cảng Quốc Tế Phước Đông tại Long An vừa mới được nhà nước phê duyệt và đã khánh thành với sự tham gia của thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Đây được coi là yếu tố tạo nên sự phát triển vượt bậc cho khu vực Tây Nam Bộ nói riêng và khu vực phía Tây thành Phố Hồ Chính Minh nói chung. Hiện nay, cơ sở hạ tầng giao thông kết nối giữa các huyện của tỉnh Long An với TP.HCM và toàn miền Tây ngày càng thuận lợi, làn sóng phát triển khu công nghiệp không ngừng gia tăng làm chi giá đất ngày càng tăng lên, dự báo phát triển kinh tế sẽ bùng nổ trong những năm 2022-2025. Nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng đã đẩy sức mua bất động sản, đất nền ngày tăng cao, rất khó để sở hữu bất động sản Long An trong tương lai với mức giá hời như vậy.

Dự kiến đến năm 2021 Long An sẽ khởi công 3 cầu trên trục lái nối TP.HCM – Long An – Tiền Giang. Song song với 3 dự án trên, Long An cũng đang đầu tư nâng cấp, mở rộng 7 tuyến đường nối TP.HCM, với tổng kinh phí 24.400 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Ngoài ra, đường cao tốc Mộc Bài – TP. Hồ Chí Minh cũng đang được xúc tiến để đảm bảo sớm triển khai, sau khi hoàn thành sẽ hoàn thiện mạng lưới giao thông trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Điều đặc biệt là tiềm năng mở ra cho thị trường bất động sản Long An trong 5 năm tới là rất lớn, kể cả về bất động sản và các ngành nghề khác cũng được phát triển theo mạnh mẽ hơn nhiều .

Bất Động Sản Long An Thị Trường Thu Hút Nhiều Nhà Đầu Tư Nước Ngoài
Bất Động Sản Long An Thị Trường Thu Hút Nhiều Nhà Đầu Tư Nước Ngoài

Địa Ốc Phúc Land khẳng định: Hạ tầng tốt, giá trị BĐS sẽ được nâng lên

Bất động sản và quy hoạch hạ tầng là hai yếu tố có quan hệ mật thiết với nhau. Hệ thống hạ tầng giao thông là yếu tố quyết định đến giá trị của sản phẩm bất động sản. Giá bất động sản vừa có thể tăng nhờ hạ tầng, ngược lại, cũng có thể bị đóng băng bởi chính hạ tầng. Đây có thể xem là yếu tố đặc biệt đến nhiều khách hàng củng cố sức nóng của thị trường bất động sản phía Tây đầu năm 2021 khi khu vực này đang được nâng cấp đồng bộ thông qua hàng loạt dự án quy mô lớn. Tốc độ đô thị hóa ở các địa phương đang dần chuyển hóa đa dạng tăng cao, xu hướng phát triển các khu đô thị, khu công nghiệp tăng mạnh qua các năm nên nhu cầu về nhà ở cũng tăng theo hiện tại Phúc Land là chủ đầu tư triển khai các dự án mang tầm vóc bất động sản khu công nghiệp mang đến cho các nhà dầu tư  nhiều sự lựa chọn để đầu tư.

Ông Lê Công Phúc, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Land cho rằng, giá bất động sản sẽ khó giảm, nhất là đối với những địa phương có hạ tầng phát triển. “ Với cơ sở hạ tầng càng nhanh, càng tốt thì giá bất động sản càng tăng, không có xu hướng giảm. Với tiềm năng tăng trưởng kinh tế và dịch vụ của Việt Tây hiện nay, không có kênh nào tốt và bền vững hơn cho các nhà đầu tư cá nhân ngoài bất động sản. Tôi cho rằng trong thời gín covid này là thời gian tốt nhất để đầu tư nếu biết chọn thời điểm thì đây là giai đoạn vàng để đầu tư bất động sản vì lãi suất ngân hàng hiện nay rất tốt, thị trường ổn định phù hợp với các nhà đầu tư ”, ông Phúc nhấn mạnh.

Sơ Đồ Khu Kinh Tế Long An Tại Cần Giuộc Và Cần Đước
Sơ Đồ Khu Kinh Tế Long An Tại Cần Giuộc Và Cần Đước

Đồng tình, Bà Ngô Thị Hoa, P.TK Tập đoàn Phúc Land dự báo, thị trường có thể tăng 10% so với năm 2020. Bên cạnh đó, lãi suất có thể giữ nguyên hoặc giảm kích cầu đầu tư. hơn; Chính phủ tiếp tục nỗ lực khắc phục, cởi trói cho doanh nghiệp; Dòng vốn FDI mạnh hơn …. Một động thái tích cực từ các cơ quan chính phủ trong năm 2021 sẽ giúp mở cửa thị trường. Các nhà quản lý doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ học được nhiều bài học từ cuộc khủng hoảng Covid-19 năm 2020, vì vậy họ sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Giao thông đang mở lối cho thị trường bất động sản Long An.

Tuyến đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước, metro 3A Bến Thành – Tân Kiên cũng đang rục rịch khởi động trong khi cao tốc Bến Lức – Long Thành, TP.HCM – Trung Lương – Cần Thơ đang chuẩn bị đưa vào hoạt động. Các dự án hạ tầng này không chỉ xây dựng hệ thống giao thông hiện đại cho vùng đô thị TP.HCM mà còn mở lối hình thành các đô thị vệ tinh tại Long An.

Một điểm tích cực nữa được ông Châu chỉ ra tại thị trường Long An đó là Long An có vị trí địa lý khá đặc biệt là tuy nằm ở vùng Đồng bằng song Cửu Long (ĐBSCL) song lại thuộc Vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng kinh tế động lực có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam.

Giai đoạn 2016 – 2020, tăng trưởng kinh tế bình quân của Long An đạt 9,11%/năm, dẫn đầu khu vực ĐBSCL. Với khoảng 2 triệu dân (đứng thứ 15 cả nước), Long An cũng là địa phương có mật độ dân số đông, nguồn lao động trẻ dồi dào phục vụ chiến lược phát triển kinh tế.

Nằm giáp ranh TP.HCM, Long An được xem là dấu gạch nối giữa hai vùng kinh tế trọng điểm Đông và Tây Nam Bộ. Trong chiến lược chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ – tài chính – công nghệ cao của TP.HCM, Long An được xem như khu vực mở rộng để di dời các nhà máy công nghiệp một cách thuận tiện nhất.

Hiện Long An đang có 36 khu/cụm công nghiệp, tỷ lệ lấp đầy đạt 80%. Nhờ đó, Long An đang trở thành trung tâm công nghiệp – dịch vụ của ĐBSCL.

Bên cạnh đó là việc hình thành và phát triển các khu, cụm công nghiệp đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa và tập trung dân cư, góp phần mở rộng các thị trấn, thị tứ; đồng thời tạo lập thêm nhiều điểm dân cư đô thị mới trên địa bàn Long An. Theo quy hoạch, giai đoạn từ 2021-2030, Long An sẽ phát triển 29 đô thị ở các khu vực giáp ranh TP.HCM.

“Điểm tác động lớn nữa là việc TP.HCM đưa ra mục tiêu giai đoạn 2021 – 2025 TP.HCM sẽ chuyển 3 huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn thành quận. Thông tin này không chỉ lập tức tác động đến giá nhà đất ở các địa phương này mà lan mạnh về Long An bởi cả 3 huyện này đều giáp ranh trực tiếp với Long An”.

Chúng Tôi Thế Nào?

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẬP ĐOÀN PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư TẬP ĐOÀN PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 090.715.72.78
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!