Năm 2023 Nên Xuống Tiền Vào Phà Phố Hay Đất Nền?

hình ảnh dự án long cang new tập đoàn phúc land

– Nửa đầu năm 2023 là cơ hội tốt nhất cho nhà đầu tư bất động sản mua vào với giá tốt nhất.

Thị trường bất động sản (BĐS) đóng băng là lúc những nhà đầu tư có sẵn tiền bắt đầu lên xe đi săn tìm mảnh đất, căn nhà vị trí đẹp, hạ giá.

hình ảnh thực tế khu dân cư an nông 2 Tập Đoàn An Nông

Đầu năm 2023 là thời điểm nhà đầu tư có thể mua được bất động sản với giá tốt. Ảnh: Tập Đoàn Phúc Land

Săn nhà phố, đất nền và… chờ đợi

Thị trường năm 2023 được các chuyên gia nhận định là thời điểm cơ hội rất tốt cho nhà đầu tư nhỏ lẻ. Ông Đỗ Hoàng Dương, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BĐS Gia Gia Phú, cho biết đối với nhà đầu tư nhỏ lẻ phải hiểu rằng nên mua vào khi đang đóng băng, không phải thấy thị trường đóng băng là nghỉ ngơi mà đây chính là lúc phải xách xe đi săn lùng, tìm mua những “miếng mồi ngon”, những mảnh đất tốt mà chủ đất đang gặp khó phải hạ giá.

Theo đánh giá của ông Dương, ngay bây giờ và trong nửa đầu năm nay hoặc có thể kéo dài đến gần nửa cuối năm 2023 vẫn là thời điểm cực kỳ tốt cho nhà đầu tư mua vào. Mặc dù vay ngân hàng đang khó nhưng thực tế hiện nay các ngân hàng vẫn đang cho vay nếu bạn mua căn nhà để ở, lãi suất khoảng 10,5%/năm, ưu đãi mức lãi suất này trong hai năm. Thời hạn đó là đủ để thị trường phục hồi và tăng giá trị.

“Nếu nhà đầu tư có rất nhiều tiền thì nên mua nhà phố cho thuê, có thể cho thuê trong vài năm để có dòng tiền về đều đặn. Nhà phố tăng giá không nhanh nhưng về lâu dài chắc chắn phân khúc này vẫn tăng giá trị. Nếu muốn đầu tư đất nền thì phải chịu khó săn lùng những đất nền đang… ngộp, chủ đất buộc phải giảm giá sâu 20%-30%. Nếu có sẵn tiền, không phải đi vay thì nên mua vào” – ông Dương nói.

hình ảnh dự án long cang new tập đoàn phúc land

Năm nay, nhà đầu tư có nhiều cơ hội mua được hàng giá tốt hơn khi cuộc đua xả hàng mạnh dần, mức giảm có thể lên đến 50%.

Đối với nhà đầu tư phải đi vay thì nên đợi đến gần cuối năm khi các ngân hàng có thể hạ lãi suất cho vay, chính sách tiền tệ nới lỏng. Thời điểm cuối năm 2023, đầu năm 2024 có thể giá đất chỉ giảm 10%-15% nhưng lãi suất sẽ hạ.

BĐS làm tài sản để dành như đất nền thổ cư năm 2023, nhà liền thổ vẫn là kênh tốt cho nhà đầu tư mua để dành. Đó là nhận định của ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư BĐS Việt An Hòa, về phân khúc có nhiều cơ hội đầu tư trong năm nay.

Ông Quang cho rằng các khó khăn tài chính có thể trở nên nặng nề hơn và nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính mất khả năng thanh toán sẽ phải giảm giá BĐS, do đó các vùng trũng về giá có thể xuất hiện. Năm nay, nhà đầu tư có nhiều cơ hội mua được hàng giá tốt hơn khi cuộc đua xả hàng mạnh dần, mức giảm có thể lên đến 50%.

Có 1 tỉ đồng nên nhắm tới đầu tư đất nền

TS Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế, cho rằng trong năm 2023 nếu nhà đầu tư cá nhân có 1 tỉ đồng thì nên nghĩ tới đầu tư đất nền năm 2023 để chờ sinh lợi trong dài hạn. Nếu có 300 triệu đồng trở xuống thì nghĩ tới chứng khoán và nếu cần phải tích lũy nữa thì hãy gửi ngân hàng lãi suất một năm 7%-8%.

BĐS còn dư địa đầu tư, nếu tổng tài sản nhà đầu tư chưa có đất thì năm 2023 nên tìm mua sản phẩm sắp khai thác cho thuê được. Đây là cơ hội tìm kiếm sản phẩm phù hợp giá tiền mà không bị tăng nóng.

“Thị trường chứng khoán đang ở mốc 1.100 điểm là cơ hội đầu tư, không cần gấp gáp, nhà đầu tư cứ tìm năm mã cổ phiếu của doanh nghiệp sản xuất mà chúng ta biết rằng thị trường vẫn đang sử dụng sản phẩm của họ; nghiên cứu giá trong vòng hai năm, nếu giá tốt (còn thấp) thì có thể mua và giữ. Khả năng lời hơn gửi ngân hàng kỳ hạn một năm. Vàng, đô la không phải là kênh đầu tư hiệu quả trong năm 2023” – ông Hiển chia sẻ.

5/5 - (5 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẬP ĐOÀN PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư TẬP ĐOÀN PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 090.715.72.78
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!