Phát Triển Khu Siêu Kinh Tế 32.000 ha Của Long An 2021-2050

VỊ TRÍ TÂN LÂN RESIDENCE

Với quy mô 32.000 ha, Dự án Khu kinh tế Long An sẽ là một trong những khu kinh tế lớn nhất khu vực Nam Bộ, quy mô tương đương thế giới.

Đề xuất quy hoạch khu siêu kinh tế được Ban quản lý Khu kinh tế Long An đưa ra tại buổi tọa đàm Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao ngày 19/4 ở TP Tân An (Long An). Dự án nằm trong quy hoạch phát triển địa phương giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, sẽ trình các bộ ngành, Chính phủ xem xét.

Khu kinh tế này gồm toàn bộ huyện Cần Giuộc và một phần huyện Cần Đước, dự kiến xây dựng trên nền tảng một số khu công nghiệp, công nghệ cao có sẵn như Long Hậu, Đông Nam Á, Tân Kim, Tân Tập, khu công nghiệp Nam Tân Tập, khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông…

Dự án gồm 7 khu chức năng, gồm khu đô thị vệ tinh 1 (Cần Giuộc); khu đô thị vệ tinh 2 (Cần Đước); khu đô thị giáo dục, y tế, thể dục thể thao; khu đô thị phụ trợ; khu công nghiệp – cảng biển quốc tế; khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và khu đô thị sinh thái.

Trong đó, quy hoạch sử dụng đất, đất đô thị chiếm gần 15.000 ha (hơn 44%); đất nông nghiệp, cảng biển hơn 5.800 ha (18%); đất nông nghiệp công nghệ cao hơn 7.800 ha (24%), còn lại là đất đầu mối giao thông, đất giao thông, đất mặt nước.

Sơ đồ Khu Kinh tế Long An 32.000 ha tại Cần Giuộc và Cần Đước. Ảnh: Ban Quản lý khu kinh tế Long An
Sơ đồ Khu Kinh tế Long An 32.000 ha tại Cần Giuộc và Cần Đước. Ảnh: Ban Quản lý khu kinh tế Long An

Khi hoàn thành, đây sẽ là một trong những khu kinh tế lớn nhất khu vực Nam Bộ. Quy mô dự án cũng tương đương một số khu kinh tế thế giới như Aqaba (Jordan, 37.500 ha) và các khu kinh tế lớn của Trung Quốc như Tô Châu (28.800 ha), Thiên Tân (46.000 ha), Bắc Kinh (22.500 ha) và Thanh Đảo (27.410 ha).

Với vị trí chiến lược và quỹ đất dồi dào, dự án có thể trở thành khu siêu kinh tế kết nối các khu vực quan trọng như Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, TP HCM, Vũng Tàu và Phnom Penh (Campuchia). Bên cạnh đó, dự án sẽ tham gia vào các chuỗi cung ứng chưa hoàn thiện, đặc biệt là lĩnh vực công, nông nghiệp công nghệ cao.

Các ngành tiềm năng cao mà Khu kinh tế Long An hướng tới là điện tử thông minh, robot và tự động hóa, nông nghiệp tiên tiến và công nghệ sinh học, nhiên liệu sinh học, hóa sinh, chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, Long An cần tập trung phát triển hài hòa giữa khu vực đô thị và nông thôn. Với công nghiệp phải xác định được ngành mũi nhọn, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, dịch vụ logistics. Nông nghiệp cần phát triển theo hướng tập trung ứng dụng công nghệ cao. Bên cạnh đó, tỉnh cần phải tiếp tục cải cách thể chế, tập trung cải thiện môi trường đầu tư, kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Được – Bí thư Tỉnh ủy Long An cho biết tỉnh sẽ mạnh dạn định hướng hình thành khu kinh tế công nghệ cao gắn với xây dựng đô thị thông minh theo mô hình, kiểu mẫu của Hàn Quốc, là nơi thu hút, ươm tạo các dự án công nghệ cao”. Hiện tỉnh đã ký kết 10 bản ghi nhớ để hợp tác về việc chuyển đổi số, phát triển đầu tư.

Long An có diện tích hơn 4.490 km2, dân số hơn 1,68 triệu người, xếp 15 cả nước. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của tỉnh đạt 9,11% mỗi năm, GRDP bình quân đầu người năm 2020 đạt 77 triệu đồng (tăng 1,5 lần so với năm 2015).

Đây là địa phương được đánh giá có nhiều lợi thế để phát triển, là cửa ngõ giữa TP HCM và Đồng bằng sông Cửu Long, gần với các cảng biển của TP HCM như cảng Cát Lái (30 km), cảng Sài Gòn (20 km), cảng Hiệp Phước (5 km). Hệ thống giao thông trên địa bàn kết nối nhiều tuyến đường huyết mạch đi các tỉnh thành trong cả nước như tỉnh lộ 830, quốc lộ 50, cao tốc Trung Lương – TP HCM, quốc lộ 1.

Tỉnh có chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) đứng thứ ba cả nước, với khoảng 13.200 doanh nghiệp đang hoạt động, tổng vốn 338.000 tỷ đồng. Toàn tỉnh hiện có 62 cụm công nghiệp với tổng diện tích hơn 3.100 ha, 35 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 11.000 ha.

 Chính vì thế cho nên Với kinh nghiệm 8 năm trong thị trường bất động sản cùng với sự thành công của hàng loạt dự án thành công do đơn vị phát triển dự án Tập Đoàn Phúc Land triển khai. Tiếp nối thành công với uy tín cao trên thị trường bất động sản TPHCM.

Tập Đoàn Phúc Land tiếp tục cho ra mắt sản phẩm vui an cư – thuận đầu tư. 

Tân Lân Residence là dự án đất nền với quy mô 95.274 m2 gồm 700 lô do Công ty TNHH MTV Hưng Đào Tân hợp tác cùng Tập Đoàn Phúc Land làm chủ đầu tư, toạ lạc dự án ngay mặt tiền đường tránh Cần Đước, xã Tân Lân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, cách Quốc lộ 50 tầm 500 mét

Khu đô thị Tân Lân Residence là nơi kiến tạo môi trường sống lý tưởng, nghỉ dưỡng ngay trong thành phố, đồng thời mở ra cơ hội tối ưu lợi nhuận kinh doanh cũng như đầu tư.

Tân Lân Residence là dự án đất nền có quy mô 9.8ha tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay mặt tiền Quốc Lộ 50. Dự án KDC Tân Lân Residence có tiềm năng gia tăng giá trị cao khi nằm ngay khu vực phát triển đô thị mới Tây Nam Sài Gòn và sẽ là đô thị vệ tinh trọng điểm của TP.HCM trong tương lai, hứa hẹn sẽ thu hút lượng lớn cư dân về an cư, lập nghiệp.

Cùng với sự tâm huyết tạo nên một khu dân cư đẳng cấp của chủ đầu tư Tập Đoàn Phúc Land. Tân Lân Residence đã tạo được sự quan tâm của đông đảo của quí khách hàng đầu tư cũng như an cư. 

Với phương châm Khách hàng là trọng tâm
Tập Đoàn Phúc Land luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng trong mọi suy nghĩ, hành động để mang lại lợi ích và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Tập Đoàn Phúc Land mở bán giá dự án Tân Lân Residence rẻ nhất khu vực cùng với nhiều ưu đãi nhất 

Tân Lân Residence là dự án lớn nhất nằm ngay mặt tiền Quốc Lộ 50, xã Tân Lân, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An. Dự án nằm liền kề các công trình trọng điểm quốc gia như: Vành Đai 3, Vành Đai 4, đường Song Hành Quốc Lộ 50, ga Metro số 5 nối với Bến Thành, cảng quốc tế Long An. Ngoài ra, dự án Tân Lân Residence còn giáp các cụm khu công nghiệp lớn như Tân Kim, Đông Nam Á, Cầu Tràm, Phước Đông,…

“Hiện tại với giá đất cao nhưng diện tích xây dựng nhỏ lại dễ gặp phải khu quy hoạch, đất Long An được phê duyệt 1:500, đất Cần Đước có sổ hồng được xem như cơ hội đầu tư tốt hơn rất nhiều so với các khu dự án đất Bình Chánh hay đất Hóc Môn. Với quỹ đất dễ dàng lựa chọn, dễ xây dựng cùng nhiều chiết khấu – chính sách hỗ trợ trực tiếp từ chủ đầu tư, dự án Tân Lân Residence phù hợp với phần lớn nhu cầu của nhà đầu tư đang tìm đất vùng ven thành phố giá rẻ.

Khi đến với Tân Lân Residence bạn sẽ được nhận được sự tinh hoa trong môi trường sống hiện đại, cao cấp và không gian sống trong lành nhất với hàng loạt tiện ích: 

Nội khu chiếm 49%: Trung tâm thương mại mua sắm, Bệnh viện, Trường học, Công viên, Khu thể thao đa năng, hệ thống phòng Gym và Spa thư giãn…

Ngoại khu sẵn có: Trung tâm hành chính UBND, HĐND, các sở ngành và các đơn vị sự nghiệp. Các tiện ích đi kèm như Trường Học, Bệnh Viện, Công Viên,Giải trí  … 

Điều đặc biệt nhất mà không phải dự án nào cũng có: Cổng chào dự án bảo vệ 24/7 nhằm đảm bảo an ninh cho toàn bộ khu dân cư tương tự các khu dân cư cao cấp khác trong thành phố Hồ Chí Minh cùng các bãi đỗ xe ô tô được thiết kế sẵn đi kèm nhằm đáp ứng nhu cầu sống ngày càng cao của khách hàng.

Chính sách thanh toán linh động phù hợp cho nhiều nhu cầu tài chính

5/5 - (1 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẬP ĐOÀN PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư TẬP ĐOÀN PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 090.715.72.78
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!