Theo Giáo sư Đặng Hùng Võ thì giá nhà đất sẽ tăng rất cao trong 3 năm tới

GS.TS Đặng Hoàng Võ nguyên thứ trưởng bộ tài nguyên

Chia sẻ tại Hội thảo mới đây, GS.TS Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường cho rằng, nguồn cung bị giảm trong năm 2020, thì 3 năm sau hàng hóa Bất Động Sản sẽ rơi vào khan hiếm, cùng với đó việc đầu cơ sẽ khiến giá nhà tăng rất cao trong 3 năm tới.

GS.TS Đặng Hùng Võ nguyên thứ trưởng bộ tài nguyên
GS.TS Đặng Hùng Võ nguyên thứ trưởng bộ tài nguyên

Vị chuyên gia này chỉ ra nhiều bất cập trong việc phê duyệt dự án, kéo dài thời gian, gây trì trệ cho thị trường Bất Động Sản. Nguyên nhân chính vẫn là do pháp luật chồng chéo, khiến các cơ quan Nhà nước lo ngại ký duyệt dự án mới.

“Sự thận trọng quá mức trong việc phê duyệt dự án thời gian qua khiến nguồn cung nhà ở giảm mạnh. Nếu theo đà này thì trong tương lai, gần nhất là 2 – 3 năm nữa, việc giảm cung hàng Bất Động Sản có thể nhìn thấy rất rõ. Do đó, các cơ quan Nhà nước vẫn phải quan tâm nhiều hơn để tháo gỡ hệ thống pháp luật nhằm không gây áp lực lớn cho người được giao ký duyệt dự án”, GSTS Võ nhấn mạnh.

Tuy vậy, theo ông Võ, thị trường Bất Động Sản vẫn có nhiều điểm sáng mới. Chẳng hạn, việc Chính phủ đã ban hành Nghị định 148/2020/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai là đã tháo gỡ được một số vướng mắc trong phê duyệt dự án.

Theo đó, kỳ vọng đến cuối năm 2021 thì hệ thống các điều luật sẽ được đồng bộ. Theo triển vọng như Nghị định 148 vừa ban hành, năm 2021, thị trường sẽ giảm được nhiều trở lực đè nặng lên các hệ thống liên quan. Như vậy, nguồn cung sẽ được bổ sung vào thị trường, các dự án lớn được phê duyệt, thời gian phê duyệt được rút ngắn lại sẽ tạo đà cho thị trường quay trở lại nhịp độ tăng trưởng ổn định hơn.

Hình ảnh cung cấp - Tập Đoàn Phúc Land
Hình ảnh cung cấp – Tập Đoàn Phúc Land

Vị chuyên gia này cũng cho rằng, với Bất Động Sản, có thể nói tất cả phân khúc đều rất hấp dẫn nhưng cái cần nhất là tạo ra sự an tâm cho người mua. Hơn nữa, hiện nay thu nhập bình quân đầu người của chúng ta còn thấp, phải phấn đấu làm sao để 5 – 7 năm nữa nâng từ thu nhập trung bình thấp lên thu nhập trung bình cao. Thu nhập là yếu tố quyết định nhiều đến sự phát triển của thị trường Bất Động Sản.

Thực tế, trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, các ngành BĐS đều bị tác động khiến giá nhà tăng cao, theo ông Võ, có nơi tăng giá đến 30%. Bên cạnh đó, việc giá nhà tăng cao cũng do việc phê duyệt dự án gần như bị “đóng băng”. Năm 2019 – 2020, phê duyệt dự án chỉ bằng 10% các năm trước. Nguồn cung bị giảm trong năm 2020 thì 3 năm sau, hàng hóa Bất Động Sản sẽ rơi vào khan hiếm, cộng thêm việc đầu cơ sẽ khiến giá nhà tăng rất cao trong 3 năm tới.

Theo GS.TSKH Đặng Hùng Võ, nhìn lại thị trường Bất Động Sản trong 10 năm vừa qua có thể thấy, vào giai đoạn năm 2011 – 2013, thị trường địa ốc rơi vào “bi kịch” và trầm lắng. Tuy nhiên, từ năm 2013, khi Nghị quyết 02/NQ-CP về tháo gỡ khó khăn cho thị trường Bất Động Sản có hiệu lực, đã kích thích thị trường BĐS. Nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ được hình thành phát triển, còn thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tạo được thế phát triển rất mạnh sau năm 2013. Thị trường nhà ở ở tất cả các phân khúc phát triển tốt.

Trong giai đoạn 2014 – 2016, phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ phát triển mạnh. Thế nhưng đến năm 2016, việc phát triển phân khúc này bị chững lại vì gói 30.000 tỷ đồng dừng lại, nên mất động lực. Sau thời gian này, một số dự án chưa có kinh phí đầu tư còn bị đắp chiếu. Đến năm 2019 – 2020, phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ vẫn chưa tìm được giải pháp để phát triển và chưa được đầu tư phù hợp.

Nhưng thay vào đó thì khu vực TP.HCM đang chuyển đổi bất động sản ra vùng ven đặc biệt khu tây TP.HCM là Long An đang được các Tập Đoàn lớn và các Chủ Đầu Tư có uy tín trên thị trường như :Tập Đoàn Win Group , Tập Đoàn Phúc Land , Thắng Lợi … đang triển khai các dự án đô thị hóa nhằm đáp ứng được nguồn cung cho TP.HCM trong cuối năm 2020 và đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn về sản phẩm rất đa dạng và hợp túi tiền trong phân khúc về nhà ở cũng như về đất nền. Cuối năm 2020 khu vực Bến Lức – Cần Đước thì Tập Đoàn Phúc Land đã ra mắt dự án Long Cang Riverpark nằm trong quần thể cụm khu công nghiệp đáp ứng được nhu cầu nhà ở tại khu vực này tạo điều kiện cho khách hàng đa dạng về sản phẩm đầu tư với phân khúc giá từ 12tr-15tr/m2 còn rất thấp với khu đông TP.HCM thì giá đã lên tới gần 30tr/m2.

bảng đồ vệ tinh dự án Long Cang Riverpark - Tập Đoàn Phúc Land
bảng đồ vệ tinh dự án Long Cang RiverparkTập Đoàn Phúc Land
dự án Long Cang Riverpark - Tập Đoàn Phúc Land
dự án Long Cang Riverpark – Tập Đoàn Phúc Land

Dự án Long Cang River Park tọa lạc tại vị trí vàng mặt tiền đại lộ Nguyễn Trung Trực, xã Long Cang, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Đây là tuyến đường vành đai huyết mạch kết nối với Trung tâm Hành chính Bến Lức, Quốc lộ 1A và các Khu công nghiệp:

  • KCN Thuận Đạo
  • KCN ChingLu
  • KCN Phúc Long
  • KCN Nhựt Chánh Thanh Yến…

Đồng thời đây cũng là tuyến đường cửa ngõ đi về KCN, Cảng biển Quốc tế Tân Tập và kết nối với Tp. Hồ Chí Minh.

Long Cang River Park – nơi được quy hoạch là ĐÔ THỊ VỆ TINH phía Tây và Tây Nam Tp. Hồ Chí Minh.

Hiện tại, tuyến đường Tỉnh lộ 833B và Nguyễn Trung Trực Giao nhau tại Khu vực dự án đang đầu tư nâng cấp, mở rộng giúp việc di chuyển từ TP HCM về Dự án River Park Long Cang nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Từ vị trí dự án đi về 833B ra Quốc lộ 1A rẽ phải về Tp. Hồ Chí Minh cách chợ Bình Chánh 1km gặp Cao Tốc Bến Lức – Long Thành. Đồng thời di chuyển về Sân bay Quốc tế Long Thành tầm nhìn 2020 – 2025.

Dự án khu đô thị Long Cang River Park nằm ở vị trí đắc địa ngay mặt tiền Quốc lộ 50, trên trục đường chính nối liền các tỉnh phía Tây về khu vực TP HCM. Thuận tiện thông thương hàng hóa, trục đường huyết mạch độc nhất và duy nhất nối liền khu kinh tế Nam Sài Gòn với các tỉnh đang được đầu tư mở rộng lên tới 50m cơ hội cho các nhà đầu tư. 

“Kì vọng năm 2021, việc nhập hộ khẩu vào Hà Nội, Tp.HCM và vùng ven đặc biệt là Long An sẽ thuận lợi hơn, dễ dàng hơn, điều này sẽ khiến các đô thị lớn tiếp nhận dân cư ngày càng tăng, từ đó áp lực hơn về phát triển nhà ở giá rẻ”, ông Võ nhấn mạnh.

5/5 - (85 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẬP ĐOÀN PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư TẬP ĐOÀN PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 090.715.72.78
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!