Thông xe cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận trước dịp tết

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đang trong giai đoạn hoàn thành. Theo kế hoạch, người dân sẽ được đi trên tuyến cao tốc này trong 10 ngày dịp Tết Nguyên đán 2021.

 

 

Năm ngày trước Tết Nguyên đán (từ ngày 7 đến 11/2/2021, nhằm ngày 26-30 tháng Chạp), ôtô được lưu thông một chiều từ hướng Trung Lương đến Mỹ Thuận. Trong ảnh là nút giao Thân Cửu Nghĩa, điểm đầu cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận nối cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Năm ngày sau Tết, các phương tiện cũng được phép lưu thông (từ 15/2/2021 đến 19/2/2021) theo chiều ngược lại (từ hướng Mỹ Thuận đến Trung Lương). Trong ảnh là nút giao Thân Cửu Nghĩa, đơn vị thi công chỉ cần trải thảm nhựa một đoạn ngắn mặt đường là hoàn thành và nối liền với tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương hiện hữu.

Toàn tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có chiều dài khoảng 51 km. Điểm đầu là nút giao với cao tốc TP.HCM – Trung Lương (nút giao Thân Cửu Nghĩa). Điểm cuối giao với quốc lộ 30 thuộc tỉnh Tiền Giang (bờ bắc cầu Mỹ Thuận).

 

Theo Công ty Cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận (đơn vị chủ đầu tư), tiến độ dự án hiện đạt gần 80%, hạ tầng giao thông toàn tuyến cơ bản đủ điều kiện thông xe trong dịp Tết. Trong ảnh là gói thi công cầu Kênh Một, xã Phước Lập, huyện Tân Phước, Tiền Giang thuộc dự án cao tốc đang trong giai đoạn hoàn thành.

 

Công nhân thi công gói thầu xây lắp cầu đi qua xã Long Định (huyện Châu Thành, Tiền Giang) đang khẩn trương lắp đặt lan can. Đây là một trong số những công đoạn cuối cùng trước khi thông tuyến.

Hiện trên 80% các đoạn tuyến cao tốc đã khá hoàn thiện. Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận được khởi công từ 2009. Sau nhiều năm dang dở, đến năm 2019 dự án được bố trí thêm vốn và tái kích hoạt đến nay. Hiện kinh phí thực hiện dự án trên 14.000 tỷ đồng. Cao tốc có bề rộng mặt đường 13,75 m, gồm 2 làn xe rộng 3,5 m và 2 làn xe phụ rộng 2,75 m.

Điểm cuối cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, đoạn giao với quốc lộ 30 thuộc tỉnh Tiền Giang đang gấp rút được thi công để kịp thông tuyến theo kế hoạch. Cao tốc hoàn thành có vai trò kết nối giao thông từ TP.HCM về miền Tây và ngược lại. Giúp giảm tải cho tuyến quốc lộ 1, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Cũng chính vì thế cho nên sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế và giá trị bất động sản khu tây nói chung và đặc biệt là tỉnh Long An nói riêng với 13 tỉnh đồng bằng sông cửu long, là tỉnh mang vị trí chiến lượt kết nối kinh tế vùng cho cửa ngõ phát triển kinh tế trọng điểm trực tiếp với TP.HCM và 13 tỉnh đồng bằng sông cửu long.

Được nhà nước đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng cũng như về khu công nghiệp tạo được việc làm cho công nhân khu vực này và nhu cầu nhà ở sẽ tăng cao kèm theo đó các khu dân cư và khu đô thị hiện đại sẽ mọc lên được các chủ đầu tư uy tín trên thị trường phía tây như: Tập Đoàn Phúc Land , Thắng Lợi Group , Nam Phong Group …. đầu tư mạnh để phục vụ cho nhu cầu ở và làm việc tại nơi đây. Cuối năm 2020 bất động sản khu công nghiệp đang trên đà phát triển mạnh ở khu tây.

Khu Dân Cư cao cấp Long Cang RiverPark - Tập Đoàn Phúc Land
Khu Dân Cư cao cấp Long Cang RiverParkTập Đoàn Phúc Land

Hiện tại với giá đất cao nhưng diện tích xây dựng nhỏ lại dễ gặp phải khu quy hoạch, đất Long An được phê duyệt 1:500, đất Cần Đước, Bến Lức có sổ hồng được xem như cơ hội đầu tư tốt hơn rất nhiều so với các khu dự án đất Bình Chánh hay đất Hóc Môn. Với quỹ đất dễ dàng lựa chọn, dễ xây dựng cùng nhiều chiết khấu – chính sách hỗ trợ trực tiếp từ chủ đầu tư, dự án Long Cang RiverPark phù hợp với phần lớn nhu cầu của nhà đầu tư đang tìm đất vùng ven thành phố giá rẻ.

Thanh toán linh hoạt, chia làm nhiều đợt li ti, giúp giảm áp lực tài chính cho khách hàng.

Nhằm hỗ trợ tối đa tài chính và giảm áp lực dòng tiền cho người mua, chủ đầu tư sẽ dàn trải lịch thanh toán dự án chia đều cho mỗi tháng. Theo đó, khách hàng chỉ cần sử dụng vốn tự có để thanh toán đủ 35% tổng giá trị nền đất. Phần còn lại 65% sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ trả góp theo từng tháng với mức lãi suất ưu đãi 0%/năm. Đồng thời để giảm thiểu tối đa số tiền trả góp mỗi tháng, khách hàng có thể lựa chọn gói vay 20 năm từ ngân hàng Sacombank và ACB.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, nhóm khách hàng có thu nhập thấp là đối tượng nên ưu tiên mua đất nền Long Cang Riverpark để đầu tư vì những lý do ưu việt sau đây: vị trí đắt địa, thuận tiện di chuyển các vùng, giá bán hợp lý, phương thức thanh toán linh hoạt, tiện ích đầy đủ, pháp lý hoàn thiện…Và  Long Cang Riverpark là một trong những dự án ở khu tây đặc biệt  tiềm năng sinh lời cao.

5/5 - (162 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẬP ĐOÀN PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư TẬP ĐOÀN PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 090.715.72.78
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!