Long An công bố đề án quy hoạch 1/2000 KCN Phúc Long mở rộng

Tỉnh Long An vừa tổ chức công bố quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch phân ư khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 KCN Phúc Long mở rộng.

Khu công nghiệp (KCN) Phúc Long mở rộng có diện tích quy hoạch 334,5 ha được quy hoạch trên địa bàn xã Long Hiệp (huyện Bến Lức), xã Long Định, xã Phước Vân (huyện Cần Đước) do Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Phúc Long làm chủ đầu tư.

Bà Ninh Thị Bích Thùy, Phó Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Phúc Long, chủ đầu tư KCN Phúc Long mở rộng cam kết sẽ triển khai dự án đúng theo diện tích quy hoạch được duyệt, bảo đảm vệ sinh môi trường.
Bà Ninh Thị Bích Thùy, Phó Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Phúc Long, chủ đầu tư KCN Phúc Long mở rộng cam kết sẽ triển khai dự án đúng theo diện tích quy hoạch được duyệt, bảo đảm vệ sinh môi trường.

KCN Phúc Long mở rộng tiếp nhận các loại hình sản xuất: Nhóm các dự án điện tử viễn thông; cơ khí, luyện kim; chế biến gỗ, sản xuất thủy tinh, gốm sứ; văn phòng phẩm; dệt và may mặc; sản xuất vật liệu xây dựng; hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm; năng lượng; chế biến nông sản, ngũ cốc; nhóm các dự án khác. KCN Phúc Long mở rộng được chia thành 5 phân khu: Khu nhà máy, kho tàng; khu hành chính, dịch vụ; các công trình khu kỹ thuật; giao thông; đất xanh, mặt nước.

Trong lễ công bố quy hoạch tại xã Long Định, nhiều người dân bày tỏ sự đồng tình, mong muốn đề án sớm được triển khai thực hiện góp phần cho kinh tế – xã hội địa phương từng bước phát triển. Người dân cũng yêu cầu chính quyền, chủ đầu tư quan tâm vấn đề tái định cư, đầu tư cho giao thông nông thôn để cải thiện việc đi lại người dân.

Tại buổi lễ công bố quy hoạch, nhiều người dân bày tỏ sự đồng tình, mong muốn đề án sớm được triển khai thực hiện góp phần cho kinh tế - xã hội địa phương.
Tại buổi lễ công bố quy hoạch, nhiều người dân bày tỏ sự đồng tình, mong muốn đề án sớm được triển khai thực hiện góp phần cho kinh tế – xã hội địa phương.

Bà Ninh Thị Bích Thùy, Phó Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Phúc Long cam kết triển khai dự án đúng theo diện tích quy hoạch được duyệt. Khi triển khai thực hiện dự án bảo đảm không làm ảnh hưởng đến các vấn đề thoát nước, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, hệ thống hạ tầng hiện hữu của khu vực. Đồng thời, công ty sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến của người dân trong quá trình thực hiện.

Theo JLL Việt Nam, trong xu hướng bùng nổ của ngành bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam, Long An được xem là lựa chọn mới bên cạnh 2 thủ phủ công nghiệp truyền thống là Bình Dương và Đồng Nai.

Tính đến cuối năm 2019, trên địa bàn tỉnh Long An có 31 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam với tổng diện tích gần 11.400 ha.

Trong đó đã có 16 khu công nghiệp đang hoạt động, với tỷ lệ lấp đầy lên đến 85,26%. Các khu công nghiệp của tỉnh đã thu hút được 1.511 dự án đầu tư, trong đó có 722 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 4,14 tỉ USD và 789 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 83.637 tỉ đồng.

Bên cạnh các khu công nghiệp, Long An cũng có tới 62 cụm công nghiệp với diện tích 3.106 ha, trong đó có 22 cụm hoạt động với tỷ lệ lấp đầy đạt 86,55%, thu hút 544 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 15.600 tỉ đồng.

Cho đến thời điểm này, các dự án đã có sổ đỏ hoặc quy hoạch 1/500, nằm ở khu vực cư dân đã hình thành hoặc trong các khu công nghiệp tại Long An đang ghi nhận sức mua khá tốt; biên độ tăng giá đất khoảng từ 20 – 30%/năm. Thị trường nhà đất Long An được đánh giá là tăng trưởng khá ổn định và còn rất nhiều tiềm năng để phát triển. Giá đất tại Long An thấp hơn nhiều nếu so với 2 “thủ phủ công nghiệp” khác là Đồng Nai và Bình Dương.

Trong khi các khu công nghiệp ở Bình Dương và Đồng Nai có tỷ lệ lắp đầy rất cao (hầu hết các KCN ở Đồng Nai đều đã lắp đầy trên 90%, nhiều KCN ở Bình Dương sắp đến hạn thu hồi) thì ngành công nghiệp tại Long An vẫn còn rất nhiều “khoảng trống” cho các nhà đầu tư. Sắp tới đây, ban lãnh đạo tỉnh còn có kế hoạch phát triển thêm 800 ha đất dành cho công nghiệp.

Điều đó sẽ kéo theo làn sóng đầu tư mạnh mẽ của nhiều tập đoàn công nghiệp, sản xuất đến mở nhà máy, kho xưởng,… lực lượng lao động tiếp tục tăng mạnh và cuộc đổ bộ của những ông lớn ngành bất động sản tìm về Long An khai thác dự án gần các khu công nghiệp là điều khó tránh khỏi.

Long An phát triển mạnh phân khúc về bất động sản công nghiệp
Long An phát triển mạnh phân khúc về bất động sản công nghiệp

Theo báo cáo thị trường mới đây của DKRA Việt Nam, xu hướng dịch chuyển đầu tư đang hình thành rõ nét đến các khu đô thị vệ tinh TP.HCM, những nơi có tiềm năng sinh lời cao như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo đó, giá bất động sản các khu vực này có biên độ tăng khoảng 15 – 25%/năm (tùy khu vực, vị trí). Tại Long An, phân khúc đất nền cũng có biên độ tăng giá khá tốt, trung bình từ 20%/năm với các dự án đã có pháp lý đầy đủ.

Ngoài ra, Long An cũng là địa phương đứng đầu về nguồn cung đất nền – phân khúc hot nhất dành cho giới đầu tư trong giai đoạn hiện tại với khoảng 1.200 nền. Tỷ lệ tiêu thụ ổn định, lần lượt đạt 70% và 89%. Trong đó, huyện Đức Hòa được xác định là tâm điểm phát triển của tỉnh. Đây cũng là một trong những địa phương phát triển công nghiệp chủ lực của tỉnh.

4.4/5 - (9 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẬP ĐOÀN PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư TẬP ĐOÀN PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 090.715.72.78
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!