Tỉnh Long An điểm đến của các nhà đầu tư

LONG AN ĐẦU TƯ ĐỒNG BỘ HẠ TẦNG GIAO THÔNG

Tỉnh Long An là một trong những địa phương có vị trí địa lý thuận lợi, chiến lược đối với các doanh nghiệp (DN) đến đầu tư, hoạt động. Long An là cửa ngõ kết nối, thông thương, hành lang phát triển kinh tế liên kết giữa TP.HCM – Đông Nam bộ với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long rộng lớn theo hướng Bắc – Nam, với cảng biển, cửa khẩu quốc tế theo hướng Đông – Tây.

Cùng với lợi thế về vị trí, tỉnh tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư, từng bước nâng cấp, hoàn thiện hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, tạo thuận lợi trong việc giao thương, đi lại cũng như trao đổi hàng hóa.

Theo đại diện Công ty (Cty) Cổ phần Long Hậu – Trần Hồng Sơn (chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc), hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện ngày càng hoàn thiện. Huyện quan tâm đầu tư hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi cho khu công nghiệp trong việc thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Nhiều Cty trong khu giảm được chi phí xăng, dầu, giảm thời gian vận chuyển hàng hóa do đường giao thông được đầu tư đồng bộ, từ đó lợi nhuận tăng lên.

Theo Giám đốc Sở Giao thông Vận tải – Đặng Hoàng Tuấn, xác định tầm quan trọng của hạ tầng giao thông đối với sự phát triển KT-XH địa phương, thời gian qua, tỉnh tập trung mọi nguồn lực để đầu tư và hoàn thiện. Nhiều dự án (DA), công trình giao thông trên địa bàn hoàn thành theo đúng tiến độ, kế hoạch, phát huy hiệu quả, tạo thuận lợi cho người dân di chuyển, giao thương, tạo liên kết vùng, kết nối giữa tỉnh với các tỉnh, thành khác trên cả nước, tăng cường thu hút đầu tư vào tỉnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của tỉnh.

Tỉnh Long An tiếp tục huy động mọi nguồn lực để hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn, phục vụ sự phát triển của tỉnh trong giai đoạn mới. Sở Giao thông Vận tải thường xuyên làm việc với các đơn vị thi công để kiểm tra, đôn đốc tiến độ DA. Một số công trình còn gặp khó về mặt bằng, Sở làm việc với các sở, ngành, địa phương, cùng bàn phương án bảo đảm thi công và tham mưu UBND tỉnh giải pháp chỉ đạo trong quá trình thực hiện DA. Đối với các công trình, DA trọng điểm, chương trình đột phá chuyển tiếp, Sở yêu cầu tất cả đơn vị thi công phải gấp rút, tập trung nguồn lực để hoàn thành theo hợp đồng đã ký. Đối với các công trình triển khai trong nhiệm kỳ 2020-2025, Sở ưu tiên tập trung thực hiện công trình trọng điểm theo kế hoạch.

TỈNH LONG AN ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Khu công nghiệp Hòa Bình (huyện Thủ Thừa) có diện tích 118ha với 32 DN thứ cấp, trong đó, DN FDI chiếm 50-60%. Đại diện lãnh đạo Khu công nghiệp Hòa Bình – Đặng Trung Tín chia sẻ: Tỉnh Long An là một trong những địa phương có môi trường đầu tư hấp dẫn. Tỉnh đang thực hiện rất tốt và có nhiều chính sách hỗ trợ, kêu gọi, thu hút đầu tư. Tỉnh không ngừng hoàn thiện hạ tầng giao thông, CCHC, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, chấn chỉnh lề lối làm việc; lãnh đạo tỉnh, huyện tạo mọi điều kiện thuận lợi trong quá trình hoạt động cũng như thu hút đầu tư. Lãnh đạo tỉnh, huyện thường xuyên tổ chức đối thoại, gặp gỡ DN,… từ đó, mối quan hệ giữa hai bên cởi mở, tạo thuận lợi trong đầu tư.

Thông tin từ UBND tỉnh, xác định CCHC là nhiệm vụ trọng tâm, tỉnh kịp thời ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ CCHC tại địa phương. Tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch CCHC năm 2022 để tập trung lãnh đạo, điều hành. Từ đó, các sở, ngành tỉnh và địa phương chủ động ban hành kế hoạch năm, triển khai, thực hiện có chất lượng, đúng tiến độ. Công tác cải cách thể chế cơ bản thuận lợi, các văn bản quy phạm pháp luật ban hành theo đúng trình tự quy định, được kiểm soát chặt chẽ, bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ, khả thi trong toàn tỉnh. Việc kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật tiếp tục được thực hiện hiệu quả. Công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh được triển khai, thực hiện liên tục, có trọng tâm, trọng điểm và mang lại hiệu quả thiết thực, tổ chức thực hiện việc rà soát để sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính theo quy định. Tỉnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền số.

Từ những nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Long An trở thành điểm sáng trong thu hút đầu tư. Đến nay, tỉnh là “ngôi nhà chung” của gần 15.000 DN với tổng vốn đăng ký trên 360.000 tỉ đồng; thu hút hơn 1.150 dự án FDI, vốn gần 10.000 triệu USD, trong đó, gần 600 DA đưa vào hoạt động, tổng vốn đầu tư trên 3.600 triệu USD./.

Mục tiêu của tỉnh là các sở, ngành phải tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh một cách thực chất, hiệu quả hơn, huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, đẩy mạnh xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng các khu, cụm công nghiệp để tiếp nhận các dự án đầu tư phù hợp với chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh chú trọng cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hoàn thiện kết cấu hệ thống hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu,… để tăng cường thu hút đầu tư, góp phần vào sự phát triển KT-XH địa phương.

5/5 - (6 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẬP ĐOÀN PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư TẬP ĐOÀN PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 090.715.72.78
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!