Cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành Chuẩn Bị Triển Khai Bình Phước Hưởng Lợi

Thủ Tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính Chủ Trì Hợp Triển Khai Cao Tốc Gia Nghĩa Chơn Thành
BPO – Sáng nay 12-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, cơ quan, địa phương, doanh nghiệp liên quan về phương án dự kiến đầu tư xây dựng các tuyến cao tốc Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình và Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước).

Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và đại diện các bộ, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Bình Phước có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh và đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan.

Thủ Tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính Chủ Trì Hợp Triển Khai Cao Tốc Gia Nghĩa Chơn Thành

Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trần Hồng Hà chủ trì phiên họp

Thủ Tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính Chủ Trì Hợp Triển Khai Cao Tốc Gia Nghĩa Chơn Thành

Toàn cảnh phiên họp giữa Thường trực Chính phủ với các bộ, cơ quan, địa phương, doanh nghiệp liên quan

Tuyến cao tốc Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình có chiều dài dự kiến khoảng 88km. Cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành dài gần 129km, thuộc dự án cao tốc Bắc Nam phía Tây, dự kiến giao UBND tỉnh Bình Phước là cơ quan có thẩm quyền triển khai dự án.

Thủ Tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính Chủ Trì Hợp Triển Khai Cao Tốc Gia Nghĩa Chơn Thành

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh đến vai trò của 2 tuyến cao tốc kết nối vùng Đồng bằng sông Hồng và Đông Nam Bộ

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Cùng với nhiều tuyến cao tốc đang được triển khai đồng bộ, tích cực trên cả nước thì việc đầu tư xây dựng 2 cao tốc nêu trên là rất cần thiết, theo tinh thần đầu tư công có trọng tâm, trọng điểm.

Thủ Tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính Chủ Trì Hợp Triển Khai Cao Tốc Gia Nghĩa Chơn Thành

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tham dự phiên họp

Thủ tướng nhấn mạnh đây là 2 tuyến đường chiến lược, có vai trò, vị trí hết sức quan trọng, tạo động lực, không gian và mở ra sự phát triển mới cho vùng Đồng bằng sông Hồng, Đông Nam Bộ và các địa phương, nhất là các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Bình Phước có rất nhiều tiềm năng, lợi thế nhưng việc phát triển còn khó khăn, hạn chế do hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, đặc biệt thiếu đường cao tốc kết nối. Thủ tướng ghi nhận quyết tâm cao của các bộ, ngành, địa phương và nhà đầu tư, đơn vị liên quan trong việc chuẩn bị triển khai 2 tuyến đường huyết mạch này.

Thủ Tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính Chủ Trì Hợp Triển Khai Cao Tốc Gia Nghĩa Chơn Thành

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại phiên họp

Về phương thức đầu tư, Thủ tướng Chính phủ đề nghị đầu tư theo hình thức đối tác công tư, kết hợp nguồn vốn Trung ương, địa phương và doanh nghiệp theo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư trên tinh thần hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp, “hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro”.

Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải sẽ bổ sung các dự án này vào danh mục công trình, dự án chỉ đạo triển khai.

Chúng ta đã và đang tập trung thực hiện 3 đột phá chiến lược, trong đó có đột phá về kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông. Đại hội XIII của Đảng đã xác định mục tiêu, đến năm 2030, phấn đấu cả nước có khoảng 5.000km đường bộ cao tốc. Bộ Chính trị đã ban hành 6 nghị quyết cho 6 vùng kinh tế – xã hội, trong đó đều xác định rõ các tuyến cao tốc phải làm. Công tác chuẩn bị đầu tư phải tích cực, kỹ lưỡng, chất lượng hơn nữa. Các địa phương chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu để giao cho chủ đầu tư, nhà thầu khi triển khai dự án. Các đơn vị tư vấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát tình hình thực tiễn, tất cả vì cái chung.
Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ
Phạm Minh Chính

Thủ tướng yêu cầu các tuyến cao tốc phải có quy mô 4 làn hoàn chỉnh, tính toán lại tổng mức đầu tư, suất đầu tư cho phù hợp. Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ, địa phương và các cơ quan, đơn vị chủ thể liên quan phải vào cuộc, các bộ, ngành, địa phương, đơn vị liên quan đã quyết tâm rồi thì quyết tâm cao hơn nữa, quyết liệt, khẩn trương, tiết kiệm, chống tiêu cực, lãng phí.

Chính phủ sẽ có tổ công tác do Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phụ trách để giải quyết các thủ tục liên quan. Các địa phương phải có tổ công tác do Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo việc chuẩn bị, triển khai các dự án này.

5/5 - (5 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẬP ĐOÀN PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư TẬP ĐOÀN PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 090.715.72.78
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!